Cách kiểm tra laptop có nâng cấp được không


Nâng cấp laptop là một trong những lựa chọn của khách hàng khi máy tính xuất hiện các hiện tượng giật, lag, đơ, máy tính chạy chậm nhằm giúp cho máy tính chạy nhanh và trơn tru hơn. Chắc hẳn bạn cũng biết, bất kể thứ gì cũng vậy sau một thời gian sử dụng đều sẽ xuống cấp và laptop cũng không phải là một trường hợp ngoại lệ. Lúc này, bạn cần nâng cấp để laptop hoạt động tốt hơn. Tuy nhiên không phải dòng máy nào cũng có thể nâng cấp được. Sau đây sẽ là cách kiểm tra laptop có nâng cấp được không nhằm giúp bạn đưa ra sự lựa chọn đúng đắn nhất.

Cách kiểm tra laptop có nâng cấp được không

Nâng cấp laptop là gì?

Nâng cấp laptop chính là một trong những giải pháp tốt nhất dành cho khách hàng khi máy tính bị chạy chậm. Hoặc đôi lúc bạn cần một chiếc máy tính mạnh mẽ hơn để xử lý các tác vụ nặng, cồng kềnh. Bởi lẽ không phải ai cũng có điều kiện để mua một chiếc máy tính mới có cấu hình như họ mong muốn. Chính vì vậy, nâng cấp laptop sẽ là sự lựa chọn tốt nhất dành cho họ.

Tham khảo bài viết: Laptop nâng cấp được những gì? Địa chỉ nâng cấp uy tín?

Có thể nói, sau một thời gian dài sử dụng máy tính thì việc nâng cấp máy đã trở thành nhu cầu của khá nhiều đối tượng người dùng. Tuy nhiên, vẫn còn khá nhiều người thắc mắc về việc chúng ta có thể nâng cấp những bộ phận nào của laptop và liệu rằng sự lựa chọn này đem lại những ưu điểm nổi bật nào.

Nâng cấp laptop là gì?

Những bộ phận có thể nâng cấp của laptop

Quả thật là không phải chiếc laptop nào cũng có thể nâng cấp. Tuy nhiên, khi đã thực hiện cách kiểm tra laptop có nâng cấp được không và nếu bạn muốn nâng cấp laptop thì bạn có thể nâng cấp các bộ phận phần cứng như:

Ổ cứng SSD của laptop: Đây là một trong những linh kiện mà người dùng lựa chọn đầu tiên khi muốn sở hữu một chiếc máy tính mượt mà hơn. Với những tính năng vượt trội, ổ cứng SSD sẽ giải quyết được tình trạng khởi động laptop chậm cho cả laptop đời cũ hoặc Laptop Asus, Dell, HP, Acer, Lenovo mới mua bị chậm.

Những bộ phận có thể nâng cấp của laptop

Ổ cứng HDD: Ngày nay ít ai sử dụng ổ cứng HDD nữa tuy nhiên bạn vẫn có thể nâng cấp nó bằng cách chọn một ổ cứng HDD với dung lượng lớn hơn.

Ram laptop: Ram cũng là một bộ phận khác trong laptop mà bạn có thể nâng cấp. Nâng cấp Ram sẽ mang đến nhiều hiệu quả cho máy tính của bạn.

Nâng cấp Ram

Nâng cấp Intel Optane: Có thể nhiều người dùng sẽ thắc mắc về bộ phận cần nâng cấp này nhưng nó cũng mang đến hiệu quả không kém gì. Intel Optane được biết đến là công nghệ bộ nhớ đệm sản xuất bởi Intel để cho các máy tính sử dụng HDD được xử lý nhanh hơn, mượt mà hơn để tiếp cận với tốc độ của SSD và chi phí nâng cấp cũng tương đối thấp.

Cách kiểm tra laptop có nâng cấp được không

Nâng cấp pin: Pin mà sao lại nâng cấp được là tò mò của nhiều người. Tuy nhiên bạn vẫn có thể lựa chọn nâng cấp pin nhằm tăng tuổi thọ của nó.

Card màn hình rời: Đây là bộ phận tiếp theo bạn có thể lựa chọn khi nhắc đến vấn đề nâng cấp laptop. Thế nhưng bạn cũng cần lưu ý khi nâng cấp bộ phận này vì không phải dòng máy nào cũng có thể nâng cấp card màn hình rời và hơn nữa các dòng máy có thể nâng cấp bộ phận này cũng rất hiếm.

Xem thêm: Nâng cấp card đồ họa cho laptop như thế nào?

Mục đích của cách kiểm tra laptop có nâng cấp được không là gì?

Mặc dù chúng ta có thể nâng cấp nhiều bộ phận trong laptop nhưng không phải là chúng có thể được thực hiện đối với tất cả các dòng. Và tất nhiên tuỳ vào từng tình trạng mà bạn cần phải lựa chọn nâng cấp cho phù hợp. Trước hết, bạn cần xác định các bộ phận nào có thể nâng cấp trong laptop.

Mục đích của cách kiểm tra laptop có nâng cấp được không là gì?

Điều bạn cần làm đó chính là kiểm tra xem laptop của bạn có bộ phận nào bị hàn chết vào bo mạch không bằng cách đọc hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất hay có một cách khác là lên Google, gõ từ khóa “cách nâng cấp laptop X”, trong đó X là tên đời máy mà bạn đang dùng. Trong laptop thì có một số bộ phận không thể nâng cấp hay thay thế như: bo mạch chủ (mainboard), bộ vi xử lý và màn hình.

Cách kiểm tra laptop có nâng cấp được không như thế nào?

Hướng dẫn cách kiểm tra laptop có nâng cấp được không

Chắc chắn khi tìm kiếm thông tin bạn sẽ nhận thấy không có hoặc rất ít tài liệu hướng dẫn bạn nâng cấp laptop để đạt cấu hình cao nhất của từng dòng laptop khác nhau. Cách kiểm tra laptop có nâng cấp được không mà bạn có thể áp dụng đó chính là sử dụng mẹo nhanh để xác định cho các bộ phận như CPU, Ram, ổ cứng, VGA, màn hình.

Hướng dẫn cách kiểm tra laptop có nâng cấp được không

Cách kiểm tra laptop có nâng cấp được không cho Ram

Cách kiểm tra laptop có nâng cấp được không với nhu cầu nâng cấp Ram thì bạn có thể kiểm tra loại Ram mà thiết bị đang sử dụng (là RAM DDR/ DDR2/ DDR3/ DDR3) và tốc độ Ram Bus là bao nhiêu,… Việc lựa chọn loại Ram để nâng cấp cũng hết quan trọng. Hiện nay trên thị trường các mẫu laptop phổ thông thường sẽ có dung lượng Ram khoảng 4GB trở xuống.

Đối với trường hợp những người dùng chuyên sử dụng laptop cho mục đích thiết kế đồ họa, làm video, lập trình, chơi game hạng nặng thì lựa chọn nâng cấp tối thiểu tốt nhất cho bạn nên là RAM 8GB. Tối ưu sẽ là 12GB, 16GB hoặc 32GB,…. để phục vụ nhu cầu được tốt nhất.

Cách kiểm tra laptop có nâng cấp được không cho Ram

Cách kiểm tra laptop có nâng cấp được không cho HDD/ SSD

Cách kiểm tra laptop có nâng cấp được không với nhu cầu nâng cấp ổ cứng là lựa chọn được nhiều người cân nhắc hơn cả. Hiện nay hầu hết laptop đang sử dụng ổ cứng kích thước 2.5″ thông dụng nhất, rất tiện và dễ dàng thay thế, nâng cấp với nhu cầu của mỗi người. Bạn có thể yên tâm khi lắp SSD cho bất kỳ dòng máy nào vì SSD ra đời để dùng chung cả PC và laptop.

Bạn nên dùng caddybay chạy song song SSD cho hệ điều hành, phần mềm làm việc nếu máy có ổ đĩa DVD và cần dung lượng lưu trữ lớn còn HDD để chứa file ít dùng đến. Cách kiểm tra laptop có nâng cấp được không cho HDD/ SSD càng đơn giản hơn nếu như bạn đang sử dụng những máy cao cấp thiết kế có thêm khe SSD MSata hoặc M2Sata / VNMe-PCIe.

Cách kiểm tra laptop có nâng cấp được không cho HDD/ SSD

Cách kiểm tra laptop có nâng cấp được không với ổ cứng SSD, người dùng có thể tra cứu thông tin từ hãng sản xuất với model máy cụ thể mà bạn sử dụng để rõ hơn các thông số của ổ cứng đó.

Cách kiểm tra laptop có nâng cấp được không cho card màn hình

Cách kiểm tra laptop có nâng cấp được không với nhu cầu nâng cấp màn hình thường sẽ khó hơn vì đây là linh kiện rất ít được nâng cấp. Tuy nhiên cũng tuỳ từng máy mà bạn có thể lắp màn độ phân giải cao hơn. Khi nâng cấp màn hình thường sẽ khiến CPU và VGA hoạt động nhiều hơn nên laptop chỉ thiết kế khó nâng cấp màn hình.

Cách kiểm tra laptop có nâng cấp được không cho card màn hình

Địa chỉ nâng cấp laptop hiệu quả

Sau khi tìm hiểu cách kiểm tra laptop có nâng cấp được không thì bạn cần phải tìm kiếm được một địa chỉ uy tín để nâng cấp, một kỹ thuật viên chuyên nghiệp và linh kiện đảm bảo chất lượng thì máy tính mới sử dụng được bền. Nhằm nắm bắt nhu cầu nâng cấp ngày càng đa dạng của khách hàng, Laptop Minh Khoa là địa chỉ hàng đầu tại Đà Nẵng chuyên nâng cấp laptop hiệu quả dành cho mọi người.

Địa chỉ nâng cấp laptop hiệu quả

Nếu bạn đang có ý định nâng cấp laptop để nó chạy mượt mà hơn nhưng chưa biết nên lựa chọn cửa hàng nào thì Công ty sửa chữa Laptop Minh Khoa tại 155 Hàm Nghi sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Đây là một trong những trung tâm nâng cấp laptop có kinh nghiệm nhiều năm trong việc thấu hiểu mong muốn của khách hàng. Chính vì vậy, Minh Khoa sẽ là một cái tên bạn không thể bỏ qua để trải nghiệm những dịch vụ nâng cấp tốt nhất.

Đọc thêm: Nâng cấp RAM Laptop tại Đà Nẵng

Một số ưu điểm của Laptop Minh Khoa

Cách kiểm tra laptop có nâng cấp được không được áp dụng trong nhiều trường hợp khác nhau. Đến với cửa hàng sửa chữa Laptop Minh Khoa, bạn hoàn toàn yên tâm khi được sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật của cửa hàng như:

Công ty đã được thành lập hơn 10 năm nên có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực mua bán, sửa chữa laptop và linh kiện laptop cũng như thấu hiểu những nhu cầu ngày càng đa dạng của khách hàng nên có thể xử lý và thực hiện cách kiểm tra laptop có nâng cấp được không nhanh chóng nhất.

Một số ưu điểm của Laptop Minh Khoa

Đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, được đào tạo bài bản sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề hư hỏng laptop cũng như nâng cấp laptop một cách tốt nhất.

Kho linh kiện có sẵn với hơn 500 sản phẩm khác nhau được nhập khẩu từ các hãng sản xuất chất lượng cao sẽ phục vụ nhu cầu nâng cấp từng linh kiện của laptop được kịp thời và đảm bảo an toàn hơn.

Dịch vụ nâng cấp laptop được thực hiện cẩn thận, tỉ mỉ dưới sự quan sát trực tiếp của khách hàng nếu khách hàng mong muốn.

Giá nâng cấp cạnh tranh toàn thị trường.

Tại sao bạn nên đến Minh Khoa để nâng cấp laptop?

Chi phí nâng cấp laptop tại cửa hàng Laptop Minh Khoa

Mỗi bộ phận của laptop sẽ có giá cả khác nhau nên khi nâng cấp cũng sẽ có giá khác nhau. Tuy nhiên, so với các cửa hàng khác thì giá nâng cấp laptop tại Minh Khoa rẻ hơn nhiều. Dưới đây sẽ là bảng giá linh kiện laptop tại Minh Khoa để bạn tham khảo rõ hơn.

Linh kiện laptop Giá Bảo hành
Màn hình laptop Từ 850.000Đ – 5.000.000Đ Từ 1 tháng – 9 tháng
Bàn phím laptop Từ 150.000Đ – 800.000Đ Từ 6 tháng – 9 tháng
Ổ cứng laptop Từ 650.000Đ – 1.600.000Đ 2 năm
Bộ nhớ Ram laptop Từ 600.000Đ – 1.000.000Đ 1 năm
Sạc laptop Từ 250.000Đ – 750.000Đ Từ 6 tháng – 9 tháng
Pin laptop Từ 300.000Đ – 950.000Đ Từ 6 tháng – 9 tháng
Mainboard laptop Từ 1.000.000Đ – 4.000.000Đ 1 tháng
Quạt tản nhiệt Từ 250.000Đ – 450.000Đ 1 tháng
Cáp màn hình laptop Từ 250.000Đ – 650.000Đ 1 tháng
Bản lề laptop Từ 300.000Đ – 450.000Đ 1 tháng

Lưu ý: Giá sản phẩm sẽ thay đổi tuỳ theo thời gian đặt hàng, vui lòng liên hệ hoặc để lại tin nhắn để được nhận báo giá chi tiết nhất.

Cách kiểm tra laptop có nâng cấp được không được áp dụng theo từng trường hợp khác nhau mà chúng tôi đã cung cấp đến bạn. Hy vọng bài viết này sẽ mang đến cho bạn nhiều thông tin cần thiết nhất. Nếu bạn muốn chiếc máy tính của mình chạy mạnh mẽ hơn, mượt mà hơn thì có thể lựa chọn ngay dịch vụ nâng cấp laptop tại cửa hàng sửa chữa Laptop Minh Khoa nhé! Chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Bài viết liên quan

Bài viết này có hữu ích không?

Đánh giá 0 / 5. Số lượt đánh giá: 0

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết.

Chia sẻ Laptop Minh Khoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0911 003 113
155 Hàm Nghi, Đà Nẵng
Chat Zalo
Chat Messenger