Nâng cấp laptop chơi game – Top 5 cách đơn giản nhất

Nâng cấp laptop chơi game đang là sự lựa chọn của rất nhiều người khi muốn máy tính có cấu hình mạnh mẽ hơn. Thay vì đầu tư hẳn một chiếc máy tính với khả năng xử lý nhanh thì các gaming thường lựa chọn cách nâng cấp cấu hình laptop để chơi game. Với việc mua một chiếc máy tính mới thì có thể sẽ là vấn đề lớn đối với không ít khách hàng vì giá thành cao. Vì vậy, nâng cấp máy tính laptop để chơi game sẽ là một sự lựa chọn tốt dành cho họ. Có những cách nâng cấp nào đơn giản nhất? Địa chỉ nâng cấp nào uy tín? Cùng tham khảo bài viết sau đây để rõ hơn.

Nâng cấp laptop chơi game

Tại sao bạn cần nâng cấp laptop chơi game?

Sau một thời gian sử dụng máy tính, nâng cấp laptop chơi game chính là một trong những giải pháp đầu tiên được nhiều người lựa chọn để thay đổi cấu hình máy của mình. Tại sao đa số người lại chọn cách nâng cấp laptop để chơi game thay vì mua một cái mới với cấu hình mạnh hơn? So với mua cái mới thì nâng cấp laptop sẽ có giá thành rẻ hơn nhiều.

Xem thêm: Chi phí nâng cấp laptop

Hơn nữa, việc nâng cấp còn có tác dụng giúp máy tính của bạn chạy nhanh hơn, dễ dàng xử lý các chương trình mạnh, nhiều trang web một lần. Nâng cấp laptop chơi game sẽ làm tăng hiệu quả khi bạn chưa đủ kinh phí để mua máy mới.

Tại sao bạn cần nâng cấp laptop chơi game?

Top 5 cách nâng cấp laptop chơi game đơn giản nhất

Thông thường, theo thời gian nhu cầu sử dụng nhiều tác vụ trên máy tính ngày càng tăng. Việc nâng cấp laptop chơi game trở thành nhu cầu thiết yếu của rất nhiều khách hàng. Có người lựa chọn nâng cấp laptop dell để chơi game nhưng cũng có người lựa chọn nâng cấp laptop HP, Asus để thiết kế đồ hoạ, dựng video,… Điều này phụ thuộc vào từng nhu cầu cá nhân cũng như dòng laptop mà họ sử dụng.

Có thể nói, với thiết kế hiện đại như ngày nay thì mỗi chiếc máy tính có tính năng riêng, mỗi bộ phận của máy tính cũng sẽ được thiết kế hiện đại hơn nên việc nâng cấp cũng dễ dàng hơn. Dưới đây sẽ là 5 cách nâng cấp máy phổ biến nhất, sẽ giúp bạn tìm ra được giải pháp tốt nhất cho chiếc laptop của mình.

Xem thêm Cách tải liên quân trên máy tính

Top 5 cách nâng cấp laptop chơi game đơn giản nhất

Nâng cấp laptop chơi game bằng cách nâng cấp Ram

Như các bạn cũng đã biết, Ram là một bộ phận quan trọng trong laptop. Đây cũng là bộ phận được nhiều người lựa chọn để nâng cấp, vừa đơn giản vừa nhanh chóng hơn nhiều bộ phận khác. Sau một thời gian sử dụng, nếu Ram ít thì bạn sẽ thấy máy tính chạy chậm hơn, ì ạch khó chịu. Vì vậy, bạn cần nâng cấp laptop chơi game bằng cách nâng cấp Ram khi máy tính có RAM càng lớn thì khả năng đảm nhận công việc càng trở nên dễ dàng hơn. Có 2 cách để bạn thực hiện đó là:

  • Cách 1: Ctrl + Alt + Dell > chọn “Task manager”
  • Cách 2: Dùng chuột phải click vào “Taskbar” > Chọn vào “Task manager”
Nâng cấp laptop chơi game bằng cách nâng cấp Ram

Nâng cấp laptop chơi game bằng cách nâng cấp ổ cứng SSD

Ổ cứng là nơi lưu trữ toàn bộ dữ liệu của máy tính nên sau một thời gian sử dụng, bộ phận này thường sẽ bị chậm lại do lưu trữ quá nhiều. Nếu bạn lựa chọn nâng cấp từ ổ HDD sang ổ SSD thì bạn sẽ nhận thấy được sự khác biệt hoàn toàn. Ổ cứng SSD sẽ làm tăng hiệu suất làm việc lên đến 500% so với ổ cứng thông thường, đồng thời tuổi thọ cũng kéo dài khá lâu khoảng 2 triệu giờ. Chính vì thế, lựa chọn tiếp theo để nâng cấp laptop chơi game là nâng cấp thêm ổ cứng SSD.

Nâng cấp ổ cứng SSD

Nâng cấp laptop chơi game bằng cách nâng cấp pin

Vẫn có nhiều người ngạc nhiên khi nhắc đến việc nâng cấp laptop chơi game bằng cách nâng cấp pin. Điều này nghe có vẻ khá mới mẻ nhưng vẫn có thể tiến hành được nếu bạn muốn tìm cách nâng cấp laptop chơi game. Chắc chắn người dùng sẽ không tránh khỏi trường hợp pin laptop bị chai sau một thời gian sử dụng.

Và khi nó đã chai đến một mức độ cao rồi thì lúc đó đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải cắm sạc liên tục thì mới có thể sử dụng được, điều này ảnh hưởng không nhỏ đến tuổi thọ máy tính của bạn. Việc thay pin mới sẽ giúp bạn khắc phục được tình trạng này.

Nâng cấp laptop chơi game bằng cách nâng cấp pin

Nâng cấp laptop chơi game bằng cách nâng cấp CPU cho máy tính

Nâng cấp CPU được đánh giá là một cách hữu hiệu khác để cải thiện khả năng hoạt động của laptop. Tuy nhiên, so với việc nâng cấp SSD, thay thế chip mới (CPU mới) không phải là việc dễ dàng và có thể áp dụng cho tất cả các máy. Vì vậy, việc này chỉ được thực hiện đa số đối với những CPU rời.

Nâng cấp CPU cho máy tính

Nâng cấp laptop chơi game bằng cách nâng cấp VGA rời

Việc nâng cấp laptop chơi game bằng cách nâng cấp VGA rời được áp dụng đối với một số dòng laptop cho phép người dùng có thể tiến hành thay thế card màn hình VGA laptop khi card VGA được thiết kế rời. Đây cũng là một trong những giải pháp nâng cấp máy tính chơi game được nhiều gaming áp dụng. Các game đòi hỏi khả năng xử lý đồ hoạ cao rất cần thực hiện cách nâng cấp này.

Tham khảo bài viết: Cách nâng cấp laptop chạy nhanh hơn

Địa chỉ nâng cấp laptop chơi game uy tín tại Đà Nẵng

Nếu như bạn đang cần một máy tính cấu hình mạnh để chơi game nhưng không đủ khả năng mua máy mới mà lựa chọn cách nâng cấp laptop chơi game thì hãy đến với cửa hàng laptop Minh Khoa tại 155 Hàm Nghi, Đà Nẵng. Tại đây chuyên cung cấp đa dạng các dòng linh kiện laptop chính hãng với rất nhiều dịch vụ sửa chữa khác nhau, trong đó không thể bỏ qua dịch vụ nâng cấp laptop chơi game.

Đây là một trong những địa chỉ đáng tin cậy, có thể giúp bạn giải quyết nhanh chóng vấn đề với mức giá phải chăng, cạnh tranh.

Địa chỉ nâng cấp laptop chơi game uy tín tại Đà Nẵng

Dịch vụ nâng cấp laptop chơi game tại Laptop Minh Khoa

Cửa hàng Minh Khoa luôn tự hào là địa chỉ uy tín để khách hàng ghé đến và sử dụng các dịch vụ có tại cửa hàng. Đối với các cách nâng cấp cấu hình laptop để chơi game thì cửa hàng luôn đáp ứng được một cách tốt nhất.

  • Đội ngũ kỹ thuật viên kinh nghiệm, chuyên nghiệp
  • Giá thành nâng cấp linh kiện laptop cạnh tranh toàn khu vực
  • Kho linh kiện lớn, có sẵn với đa dạng các dòng sản phẩm như: bàn phím laptop, màn hình laptop, ram, ổ cứng laptop, pin sạc laptop, quạt cáp bản lề, loa laptop, pin cmos, vỏ laptop…
  • Chính sách ưu đãi, bảo hành uy tín
  • Quy trình nâng cấp laptop được thực hiện cẩn thận, tỉ mỉ và mang đến hiệu quả cao.
Dịch vụ nâng cấp laptop chơi game tại Laptop Minh Khoa

Giá linh kiện laptop Đà Nẵng cập nhật mới nhất

Để khách hàng dễ dàng hơn khi lựa chọn nên nâng cấp bộ phận nào của máy tính, chúng tôi xin cung cấp cho bạn bảng giá thay linh kiện chi tiết cùng với đó là thời gian bảo hành của các sản phẩm để bạn tham khảo thêm. Dưới đây là bảng giá linh kiện laptop tại Laptop Minh Khoa ở Đà Nẵng:

Linh kiện laptop Giá Bảo hành
Màn hình laptop Từ 850.000Đ – 5.000.000Đ Từ 1 tháng – 9 tháng
Bàn phím laptop Từ 150.000Đ – 800.000Đ Từ 6 tháng – 9 tháng
Ổ cứng laptop Từ 650.000Đ – 1.600.000Đ 2 năm
Bộ nhớ Ram laptop Từ 600.000Đ – 1.000.000Đ 1 năm
Sạc laptop Từ 250.000Đ – 750.000Đ Từ 6 tháng – 9 tháng
Pin laptop Từ 300.000Đ – 950.000Đ Từ 6 tháng – 9 tháng
Mainboard laptop Từ 1.000.000Đ – 4.000.000Đ 1 tháng
Quạt tản nhiệt Từ 250.000Đ – 450.000Đ 1 tháng
Cáp màn hình laptop Từ 250.000Đ – 650.000Đ 1 tháng
Bản lề laptop Từ 300.000Đ – 450.000Đ 1 tháng

Lưu ý: Giá sản phẩm sẽ thay đổi tuỳ theo thời gian đặt hàng, vui lòng liên hệ hoặc để lại tin nhắn để được nhận báo giá chi tiết nhất.

Nâng cấp laptop chơi game là một trong những cách tốt nhất để máy tính của bạn chạy nhanh hơn, mượt mà hơn. Nếu bạn đang muốn sở hữu một chiếc máy tính chất lượng cao, cấu hình mạnh mẽ để chiến những trận game khó nhất thì hãy đến ngay với Laptop Minh Khoa để chúng tôi được tư vấn và hỗ trợ bạn. Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy thoải mái khi sử dụng một chiếc máy tính như mới lại không tốn quá nhiều chi phí.

Bài viết liên quan

Bài viết này có hữu ích không?

Đánh giá 5 / 5. Số lượt đánh giá: 1

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết.

Chia sẻ Laptop Minh Khoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0911 003 113
155 Hàm Nghi, Đà Nẵng
Chat Zalo
Chat Messenger