Nâng cấp card đồ họa cho laptop như thế nào?


Nâng cấp card đồ họa cho laptop như thế nào? Có nên nâng cấp card đồ hoạ cho laptop hay không? Đây chính là những thắc mắc của nhiều khách hàng khi sử dụng laptop. Như các bạn cũng đã biết, card màn hình có vai trò quan trọng trong laptop. Và khi người dùng muốn sử dụng các phần mềm mạnh hay các nhiều chương trình cùng một lúc. Tuy nhiên, việc nâng cấp này diễn ra như thế nào và nó có ảnh hưởng gì đến quá trình dùng laptop hay không là nỗi lo của nhiều người. Hãy cùng Laptop Minh Khoa tìm hiểu rõ hơn qua bài viết này bạn nhé!

Tìm hiểu về card đồ hoạ là gì?

Trong laptop có rất nhiều thành phần cấu tạo khác nhau, có vai trò quan trong giúp việc sử dụng các công cụ trên laptop được dễ dàng hơn. Khi chọn mua một chiếc laptop, ngoài các vấn đề như chi phí, chức năng của máy; card đồ hoạ của máy tính cũng là điều được nhiều người quan tâm. Vậy card đồ hoạ được hiểu như thế nào? Cùng đến với các thông tin dưới đây để hiểu hơn.

Xem thêm: NVIDIA Max Q là gì? Nên mua laptop có card đồ hoạ này không?

Khái niệm card đồ hoạ là gì?

Card đồ hoạ hay còn được gọi là card màn hình laptop, card màn hình VGA. Bộ phận này còn có tên gọi bằng tiếng anh là Video Graphics Adaptor. Đây là bộ phận tuy nhỏ nhưng có sức mạnh rất lớn; và không thể thiếu trong laptop được. Card đồ hoạ giúp người dùng có thể xử lý được các thông tin về hình ảnh ở trong máy tính; thông qua kết nối với màn hình laptop nhằm hiển thị hình giúp cho các bạn có thể thao tác cũng xử lý được ở trên máy.

Card đồ hoạ là gì?

Phân loại card đồ hoạ của laptop

Thông thường, card đồ hoạ thường được chia thành hai loại cơ bản. Đó là: card onboard và card rời.

 • Card onboard: đây chính là loại card đồ họa được tích hợp sẵn ở trên bo mạch chủ của laptop. Nó cũng có thể được tích hợp vào CPU và kết hợp cùng Ram để hỗ trợ giúp máy laptop xử lý hình ảnh được tốt hơn.
 • Card rời: khác với card onboard, card màn hình rời có đầy đủ hẳn với một bộ phận riêng để có thể hoạt động độc lập và chuyên xử lý tất cả những dữ liệu về hình ảnh.

Xem thêm Thay cáp màn hình laptop giá bao nhiêu?

Phân loại card đồ hoạ

Có nên nâng cấp card đồ hoạ cho laptop hay không?

Việc nâng cấp card đồ hoạ cho laptop có nên hay không có thể được xem là vấn đề nan giải của rất nhiều khách hàng. Bởi lẽ ngoài nhu cầu của khách hàng thì việc chiếc laptop đó có thật sự phù hợp để nâng cấp không cũng là một vấn đề. Bạn có thể hiểu rằng, khi sản xuất ra một dòng laptop, nhà sản xuất đã có tính toán kỹ lưỡng về sự liên kết, tính tương thích giữa các thiết bị trong laptop. Nếu như bạn sử dụng một chiếc laptop có CPU hiệu năng ở mức trung bình thì việc nâng cấp cho laptop card là điều không cần thiết. Và việc nâng cấp này cũng cần phải cân nhắc vì cấu hình máy tính của bạn chưa chắc đã phù hợp.

Có nên nâng cấp card đồ hoạ cho laptop hay không?

Hướng dẫn nâng cấp card đồ hoạ cho laptop

Để nâng cấp card đồ hoạ cho laptop, chúng ta có thể áp dụng hai cách nhanh chóng và dễ dàng nhất. Bao gồm: cập nhật card màn hình Intel và cài đặt card màn hình Nvidia. Từng bước để hoàn thành hai cách nâng cấp này được thực hiện như sau.

Nâng cấp card đồ hoạ cho laptop bằng cách cập nhật card màn hình Intel

 • Bước 1: Bạn tìm chọn vào trang chủ của Intel;
 • Bước 2: Bạn sẽ cập nhật được một driver mới nhất thông qua các hướng dẫn của trang web này;
 • Bước 3: Nếu như các bạn cần hỗ trợ thì trang web của nhà sản xuất Intel sẽ cung cấp cho bạn tính năng dùng để có thể giải quyết sự cố cài đặt (Trouble shooting Installation) và mục tới hỗ trợ để có thể giúp bạn.
Cập nhật card màn hình intel

Nâng cấp card đồ hoạ cho laptop bằng cách cài đặt card màn hình Nvidia

 • Bước 1: Vào trang chủ của nhà sản xuất Nvidia;
 • Bước 2: Dùng bảng tra cứu để chọn đúng những thông số cho sản phẩm card đồ hoạ mà bạn muốn thay thế, bao gồm: dòng sản phẩm, loại sản phẩm, tên sản phẩm, hệ điều hành windows và ngôn ngữ;
 • Bước 3: Tiếp theo bạn hãy bấm vào nút Search;
 • Bước 4: Sau đó nhấn vào nút Download. Tại đây thì các bạn có thể thấy được License Agreement và chọn vào Agree and Download;
 • Bước 5: Chờ cho driver download. Tiếp tục bấm chạy file.exe vừa mới được download. Nếu như có cảnh báo nào đó thì chọn Allow để có thể tiếp tục chạy.

Làm theo những bước của quá trình của cài đặt để hoàn tất;

 • Bước 6: Khi mà quá trình đã hoàn tất và cuối cùng thì khởi động lại máy.
Cài đặt card màn hình Nvidia

Địa điểm nâng cấp card đồ hoạ cho laptop uy tín

Quyết định nâng cấp card đồ hoạ cho laptop là một trong những quyết định quan trọng, đảm bảo quá trình sử dụng sau đó có diễn ra suôn sẻ hay không. Và việc này còn phụ thuộc vào địa chỉ nâng cấp có chất lượng hay không.

Nâng cấp tại Laptop Minh Khoa

Hiện nay, tại Đà Nẵng có rất nhiều địa chỉ nâng cấp card đồ hoạ cho laptop khiến khách hàng đắn đó cho sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Cửa hàng Laptop Minh Khoa tại 155 Hàm Nghi đã và đang là sự lựa chọn của đông đảo khách hàng khi họ muốn nâng cấp card đồ hoạ cho laptop. Tại đây, đội ngũ nhân viên hết lòng tư vấn và giúp bạn lựa chọn được sản phẩm card màn hình tốt nhất và phù hợp nhất cho laptop của mình.

Địa điểm nâng cấp uy tín

Dịch vụ nâng cấp tại Minh Khoa

Hơn thế nữa, Laptop Minh Khoa còn giúp khách hàng nắm bắt được các thông tin cụ thể về sản phẩm thay thế vào laptop. Các sản phẩm đều là hàng chính hãng, được nhập khẩu từ các nước phát triển lĩnh vực này. Bên cạnh đó, vì cửa hàng nhập khẩu card màn hình laptop không qua trung gian nên có giá cả rẻ hơn nhiều so với các nơi khác. Vì vậy, đây được xem là một địa chỉ uy tín dành cho mọi khách hàng.

Kết luận

Nâng cấp card đồ họ cho laptop sẽ là một trong những vấn đề khiến nhiều khách hàng phải đau đầu. Tuy nhiên, nó không phải là thắc mắc quá lớn nếu bạn lựa chọn Laptop Minh Khoa để được tư vấn và hỗ trợ nâng cấp phù hợp. Hy vọng với những thông tin trong bài viết này của Laptop Minh Khoa sẽ giúp bạn thu thập thêm được nhiều kiến thức cần thiết nhất. Hãy đến với Cửa hàng Laptop Minh Khoa để chúng tôi được tư vấn và hỗ trợ cho bạn.

Bài viết liên quan

Bài viết này có hữu ích không?

Đánh giá 5 / 5. Số lượt đánh giá: 1

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết.

Chia sẻ Laptop Minh Khoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0911 003 113
155 Hàm Nghi, Đà Nẵng
Chat Zalo
Chat Messenger