Laptop HP không kết nối được wifi

Laptop HP không kết nối được wifi phải làm sao? Đây là thắc mắc của khá nhiều người khi gặp các rắc rối về việc kết nối mạng. Bởi lẽ hiện nay dường như mạng internet đã trở thành một người bạn của con người. Mạng internet giúp con người có thể kết nối con người với con người, với các hoạt động giải trí, các thông tin ở khắp mọi nơi. Vậy cách bật wifi trên laptop HP như thế nào? Cách sửa laptop hp không kết nối được wifi ra sao? Để trả lời được các câu hỏi này, mời bạn cùng đến với bài viết sau của Laptop Minh Khoa.

Laptop HP không kết nối được wifi

Vì sao laptop HP không kết nối được wifi?

Có nhiều người khi sử dụng laptop HP không kết nối được wifi mặc dù đã thử đi thử lại nhiều lần. Điều này gây cản trở lớn đến công việc của bạn. Trước tiên, để tìm được cách giải quyết tốt nhất thì bạn cần phải biết rõ nguyên nhân gây nên tình trạng này là gì. Bạn có thể quan tâm đến một trong số các lý do sau:

  • Chế độ máy bay được bật hoặc vô tình tắt công tắc Wifi, hoặc trên laptop chưa kích hoạt tính năng Wifi.
  • Driver mạng Wifi chưa được cài đặt hoặc driver của máy tính đã cũ. Hoặc nhiều lúc wifi bị lỗi do virus hay xung đột phần mềm.
  • Hệ thống mạng, router wifi bị lỗi hoặc không có kết nối mạng.
  • Trong mạng LAN, wifi kết nối máy tính HP của bạn bị trùng IP với các máy khác.
  • Máy tính HP của bạn bị dính virus nên không thể kết nối với wifi.
  • Dùng phần mềm fake IP hoặc VPN để đổi IP.

Tham khảo bài viết: Roubleshoot problems là gì?

Cách bật wifi trên laptop HP

Để sử dụng được wifi thì bạn có thể bật wifi thông qua các bước sau đây:

  • Bước 1: Bật máy tính lên và tìm biểu tượng wifi hình cột phát sóng bằng nút nằm ở cạnh máy hoặc trên bàn phím.
  • Bước 2: Kích đúp chuột hoặc nhấn vào nút bật wifi để bật chế độ wifi trên laptop HP. 
  • Bước 3: Tìm mạng wifi gần nhất, mạnh nhất để kết nối.

Chỉ với hai bước đơn giản trên đây bạn đã có thể tìm được mạng wifi tốt nhất để kết nối và sử dụng. Đây cũng là cách hữu hiệu để bạn biết được cách giải quyết tình trạng laptop HP không kết nối được wifi

Cách bật wifi trên laptop HP

Cách sửa laptop hp không kết nối được wifi

Laptop HP không kết nối được wifi là do nhiều nguyên nhân gây nên. Để sửa được tình trạng này chúng ta có thể sửa bằng nhiều cách khác nhau. Laptop Minh Khoa xin mách bạn một số cách giải quyết nhanh chóng và hiệu quả như sau.

Khởi động lại máy tính HP

Khởi động lại máy tính khi gặp các rắc rối liên quan đến việc kết nối wifi không được là cách xử lý dễ dàng nhất mà dường như khách hàng nào cũng có thể thực hiện được. Đây là cách đầu tiên mà mọi người nghĩ đến khi laptop HP không kết nối được mạng hoặc các lỗi khác. Lý do bạn nên khởi động lại máy là vì có thể trong lúc làm việc máy tính không may bị lỗi phần mềm hoặc bị dính virus.

Khởi động lại máy tính HP

Khởi động lại Modem, Router wifi

Trong quá trình sử dụng laptop HP, thỉnh thoảng Modem hay Router Wifi của laptop sẽ xảy ra tác động. Điều đó khiến cho laptop không bắt được Wifi hoặc do thiết bị hoạt động liên tục dẫn tới bị treo, đơ. Hoặc cũng nhiều khi với một mạng wifi mà có quá nhiều người truy cập cùng một lúc cũng có thể sẽ ảnh hưởng đến việc truy xuất mạng. Lúc này bạn chỉ cần tắt và mở lại Modem, Router Wifi hoặc đổi password Wifi thiết bị. Khi đó, máy sẽ tự động khắc phục được các xung đột và kết nối wifi như thường.

Khởi động lại Modem, Router wifi

Kích hoạt lại chế độ bật/ tắt wifi ở trên laptop

Tác nhân phổ biến nhất khiến cho máy tính laptop hp của bạn không vào được wifi có lẽ là chế độ bật/ tắt wifi. Nhiều lúc bạn sẽ không biết máy tính mình đã tắt wifi có thể trong quá trình sử dụng, bạn đã sơ xuất tắt nó đi. Hoặc cũng có thể do ai đó vô tình tắt đi thiết bị dò tìm wifi trên laptop khi sử dụng nên mới dẫn tới laptop HP không kết nối được wifi. Bạn có thể sử dụng một tổ hợp phím tắt Fn + F12 để có thể bật thiết bị để dò tìm wifi của laptop HP trở lại. 

Xem thêm Cách cài vân tay cho laptop HP an toàn nhất

Kết nối lại mạng wifi

Mạng wifi nhiều lúc sẽ bị tuột do có ai đó vừa rút cắm wifi và máy tính của bạn không tự động kết nối được. Hoặc nhiều lúc Modem hay Router WiFi của bạn bị lỗi và gây ra tình trạng là không thể dò thấy mạng wifi và như thế cũng không thể truy cập vào được hoặc là truy cập được nhưng lại không vào mạng được. Lúc này bạn có thể xử lý bằng cách xoá đi wifi và kết nối lại với tên wifi đó.

Laptop HP không kết nối được wifi

Renew lại địa chỉ IP

Địa chỉ IP của wifi có thể được thay đổi tuỳ lúc. Nếu bạn đã kết nối mạng này trước đó nhưng bây giờ không kết nối được thì có thể là địa chỉ đó đã được thay đổi. Lúc này bạn cần renew lại địa chỉ IP để giải quyết việc laptop HP không kết nối được wifi.

Cũng có một số trường hợp router lại cấp cùng với một dải IP cho 2 thiết bị khác nhau. Điều này dẫn đến tình trạng xung đột xảy ra và một trong hai hoặc là cả máy tính laptop HP đều không thể vào mạng được. Khi đó, bạn hãy sử dụng tổ hợp phím Windows + R để có thể mở hộp thoại Run và gõ lệnh cmd vào rồi nhấn phím Enter hoặc là OK. Như vậy bạn đã renew lại thành công địa chỉ IP rồi.

Renew lại địa chỉ IP

Laptop HP không kết nối được wifi – Kết luận

Có thể nói, laptop HP không kết nối được wifi là do nhiều nguyên nhân khác nhau. Để khắc phục tình trạng này bạn cũng có nhiều cách để giải quyết. Tuy nhiên, không phải ai cũng áp dụng thành công. Vì vậy nếu như khi sử dụng, laptop HP không kết nối được wifi bạn có thể đến với Laptop Minh Khoa để chúng tôi giúp bạn nhanh chóng nhất. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ dễ dàng hơn khi kết nối máy tính với wifi. 

Bài viết liên quan

Bài viết này có hữu ích không?

Đánh giá 0 / 5. Số lượt đánh giá: 0

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết.

Chia sẻ Laptop Minh Khoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0911 003 113
155 Hàm Nghi, Đà Nẵng
Chat Zalo
Chat Messenger