Laptop dell không bắt được wifi


Một chiếc Laptop dell không bắt được wifi bạn sẽ khó có thể thực hiện công việc, vì vậy khi gặp phải tình trạng này nên làm thế nào để khắc phục. Lỗi này bắt đầu từ đâu? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Xem thêm Khắc phục lỗi Laptop bắt wifi chập chờn và nguyên nhân

Laptop dell khong bat duoc wifi 1
Laptop dell không bắt được wifi

Nguyên nhân Laptop dell không bắt được wifi

Khi dùng laptop Dell mà gặp phải một vấn đề gì đó thì bạn cần hiểu nguyên nhân để có thể tìm cách khắc phục nhanh chóng nhất. Đối với lỗi Laptop dell không bắt được wifi thì nguyên nhân có thể là:

  • Vô tình tắt kết nối wifi hoặc chưa kích hoạt tính năng wifi trên laptop của bạn.
  • Máy tính chưa được cài đặt driver mạng wifi hoặc driver wifi đã cũ, bị lỗi do virus hoặc do xung đột phần mềm.
Laptop dell khong bat duoc wifi 6
laptop dell không bắt được wifi
  • Do hệ thống mạng bị lỗi hoặc không có mạng hữu dụng.
  • Trùng IP với các máy khác trong hệ thống mạng LAN.
  • Sử dụng phần mềm fake IP hoặc VPN để đổi IP.

Xem thêm cách Khắc phục Laptop dell không lên màn hình

Cách khắc phục Laptop dell không bắt được wifi

Cách 1: Bật chế độ kết nối wifi trên laptop

Với cách này, bạn chỉ cần chọn vào biểu tượng wifi ở góc phải màn hình để kích hoạt lại chế độ wifi hoặc chọn lại địa chỉ wifi phù hợp. Nếu không có biểu tượng wifi ở góc phải thì bạn có thể mở Setting rồi tìm “Wifi” để kích hoạt.

Laptop dell khong bat duoc wifi 2

Các dòng laptop Dell hiện tại thì tất cả đều được tích hợp chức năng mở tắt wifi luôn trên bàn phím. Dùng tổ hợp phím Fn + F2 hoặc PrtScr.

Laptop dell khong bat duoc wifi 3

Cách 2: Khởi động lại laptop hoặc bộ phát wifi

Khởi động lại laptop hoặc khởi động lại bộ phát wifi là phương án khá phổ biến khi wifi của bạn gặp vấn đề khi kết nối. Lý do bởi vì đôi khi máy tính hoạt động nhiều trong thời gian quá lâu gây nên lỗi file hoặc xung đột các phần mềm trong khi sử dụng.

Laptop dell khong bat duoc wifi 4

Bộ phát wifi cũng tương tự như vậy, có thể do quá trình sử dụng lâu ngày dẫn đến các trục trặc nhỏ. Việc ngắt kết nối nguồn trong vài phút sau đó cắm lại xem tình trạng Laptop dell không bắt được wifi đã được cải thiện chưa nhé.

Cách 3: Cài đặt lại Driver để khắc phục Laptop dell không bắt được wifi

Nếu laptop của bạn là dòng Dell như: Vostro, Inspiron, XPS, Latitude.. thì có thể thực hiện cài đặt lại driver như sau:

Bước 1: Trên biểu tượng This PC ở màn hình desktop bạn nhấn chuột phải và lựa chọn Manager.

Bước 2: Chọn mục Device Manager và kiểm tra xem đã hiện driver wifi ở cột Network adapter chưa. Thông thường Driver wifi sẽ có ký hiệu Wireless.

Tham khảo CÁC DÒNG LAPTOP DELL CŨ GIÁ CỰC CHẤT 2022

Laptop dell khong bat duoc wifi 5

Bước 3: Ở trường hợp chưa có driver của wifi thì các bạn nên dùng thiết bị khác để tải driver wifi sau đó copy vào usb rồi cài đặt lại. Nếu không thể tải hoặc không tìm thấy driver thì bạn có thể sử dụng các phần mềm tự động cài driver All in one như Driver Booter hay Wandrive để tự động cài đặt.

Bước 4: Sau khi cài lại driver wifi, nếu thấy có biểu tượng cột sóng như cũ thì driver wifi đã được cài đặt thành công. Còn trong trường hợp với máy mới chưa được cài đặt driver wifi thì các bạn có thể làm theo cách này.

Nếu vẫn không thể khắc phục được lỗi Laptop dell không bắt được wifi thì bạn có thể đem đến trung tâm sửa chữa uy tín, chất lượng như Laptop Minh Khoa để được kiểm tra chi tiết nhất nhé.

Với những chia sẻ trên đây chắc rằng bạn có thể hiểu được nguyên nhân cơ bản khiến cho các dòng Laptop dell không bắt được wifi cũng như cách khắc phục rồi đúng không. Hy vọng bài viết này hữu ích đối với bạn.

Chia sẻ Laptop Minh Khoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0911 003 113
155 Hàm Nghi, Đà Nẵng
Chat Zalo
Chat Messenger