[HƯỚNG DẪN] Cách sửa lỗi Microsoft virtual wifi miniport adapter

Microsoft virtual wifi miniport adapter là gì? Cách sửa lỗi Microsoft virtual wifi miniport adapter? sẽ là các câu hỏi khi người dùng gặp phải lỗi này. Tuy nhiên, các câu trả lời nhận được chưa thật sự thoả đáng. Chính vì những điều đó, ở bài viết này Laptop Minh Khoa sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc xoay quanh vấn đề “Cách sửa lỗi Microsoft virtual wifi miniport adapter”

Xem thêm Cách làm tăng sóng wifi cho laptop đơn giản nhất

Microsoft virtual wifi miniport adapter là gì?

Microsoft virtual wifi miniport adapter là một chức năng của hệ điều hành windows 7/8 đã cung cấp một driver để có thể tạo một mạng wifi ảo từ wifi adapter vật lý thật ( giống như việc tạo ra một ổ đĩa CD ảo ở trên máy tính ).

Tác dụng Microsoft virtual wifi miniport adapter

  • Cho phép các bạn đăng nhập vào nhiều wifi hotspot cùng lúc.
  • Biến máy tính xách tay trở thành trạm phát wifi.

Những phiền toái mà Microsoft virtual wifi miniport adapter đem lại

Tồn tại thường trực dấu x màu đỏ với biểu tượng wifi ở trên thanh taskbar mặc dù vẫn đang online bình thường. Nếu kiểm tra ở trong Network connection, thì sẽ thấy biểu tượng kết nối tại Wireless LAN PCI Express Half Mini Card Adapter và biểu tượng không thể kết nối tại Microsoft virtual wifi miniport adapter, một vài trường hợp không online được có thể do chưa kết nối được mạng.

Xem thêm Máy cấu hình cao nhưng fps thấp thì phải làm như thế nào?

[HƯỚNG DẪN] Cách sửa lỗi Microsoft virtual wifi miniport adapter

Vô hiệu hóa dịch vụ Microsoft virtual wifi miniport adapter

Bước 1 : Trước tiên vào menu Start => tìm kiếm công cụ Run (hoặc các bạn có thể nhấn tổ hợp phím windows + R để nhanh chóng hơn).

Bước 2 : Sau đó nhập lệnh cmd vào hộp thoại Run rồi nhấn Enter hoặc là OK.

Bước 3 : Tiếp đến nhập lệnh netsh wlan stop hostednetwork vào cửa sổ mới và nhấn vào phím Enter.

Bước 4 : Cuối cùng nhập lệnh netsh wlan set hostednetwork mode=disallow và nhấn vào Enter.

Để kích hoạt lại, thì ở trong cmd nhập vào netsh wlan set hostednetwork mode=allow ?, => nhấn vào Enter và sau đó nhập tiếp lệnh netsh wlan start hostednetwork => cuối cùng nhấn vào Enter.

Sau khi sửa lỗi Microsoft virtual wifi miniport adapter mà dấu x vẫn còn thì khả năng là có thể do wifi hotspot của cá cbạn, hãy thử recycle (tắt và bật lại trạm phát wifi sau khoảng 20 giây) để có thể sẽ giải quyết được vấn đề.

Xem thêm bài viết Cách sửa lỗi windows error recovery

Cài đặt lại trình điều khiển Microsoft virtual wifi miniport adapter

Bước 1 : Nhấn tổ hợp phím windows + R để mở hộp thư thoại Run.

Bước 2 : Sau đó nhập lệnh devmgmt.msc vào Run rồi nhấn Enter để mở Device Manager.

Bước 3 : Tìm và nhấn chuột phải vào Microsoft virtual wifi miniport adapter trong hộp thoại Network adapters rồi tiếp đến chọn Uninstall.

Bước 4 : Nhấn vào OK.

Bước 5 : Khởi động lại máy tính của các bạn rồi sau đó trình điều khiển Microsoft Virtual Wifi Miniport Adapter sẽ được cài đặt tự động.

Trên đây là những chia sẻ về[HƯỚNG DẪN] Cách sửa lỗi Microsoft virtual wifi miniport adapter mà bạn có thể tham khảo và thực hiện. Đặc biệt, trong quá trình sử dụng laptop, sẽ không tránh khỏi những lỗi và sự cố về phần mềm này mà bạn không thể tự khắc phục, lúc này việc của bạn là chọn một cơ sở uy tín để được sửa chữa và tư vấn. Mách nhỏ bạn một nơi sửa chữa uy tín tại thành phố Đà Nẵng đó chính là Công ty sửa chữa laptop Minh Khoa ngụ tại 155 Hàm Nghi, Hải Châu, Đà Nẵng

BÀI VIẾT THAM KHẢO

Bài viết này có hữu ích không?

Đánh giá 5 / 5. Số lượt đánh giá: 1

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết.

Chia sẻ Laptop Minh Khoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0911 003 113
155 Hàm Nghi, Đà Nẵng
Chat Zalo
Chat Messenger