Chọn mức giá:
Bộ lọc
CPU
Nhu cầu
Dung lượng ổ cứng
Dung lượng RAM
Kích thước màn hình
Màu sắc
Được xếp hạng 5.00 5 sao
13.000.000
Được xếp hạng 5.00 5 sao
19.500.000
Được xếp hạng 0 5 sao
22.000.000
Được xếp hạng 0 5 sao
22.000.000
Được xếp hạng 5.00 5 sao
20.000.000

Cửa hàng chuyên bán laptop gaming cũ, laptop workstation cũ chất lượng

Laptop Minh Khoa – Cửa hàng chuyên bán laptop gaming cũ, laptop workstation cũ chất lượng cao với mức thành cạnh tranh, cam kết 100% sản phẩm chính hãng, có thời hạn bảo hành từ 3 – 12 tháng, 1 đổi 1 trong vòng 7 ngày, quà tặng kèm hấp dẫn.

Laptop Workstation cũ

 • Laptop Workstation hay Máy trạm di động là gì?

Máy tính xách tay máy trạm được sử dụng cho hầu hết các tác vụ nặng phức tạp đòi hỏi nhiều sức mạnh tính toán như tạo mô hình 3D, Thiết kế, Hoạt ảnh, Điện toán đám mây, Bảo trì Máy chủ Lớn,…

Máy tính xách tay Workstation sở hữu CPU và GPU tốt nhất, mạnh nhất, có thể thực hiện các tác vụ đòi hỏi sự phức tạp cao mà không bị Thermal Throttling CPU (giảm nhiệt CPU) và GPU. 

Tóm lại, laptop Workstation là một chiếc laptop có phần cứng tốt nhất có thể trên một máy tính xách tay.

Máy tính trạm (máy tính để bàn và máy tính xách tay) tương tự về hầu hết các khía cạnh với máy tính phổ thông bình thường nhưng sự khác biệt nằm ở phần cứng (CPU và GPU) và mục đích chúng được sử dụng.

Máy tính xách tay máy trạm mạnh đến mức chúng có thể được so sánh với Máy tính để bàn thông thường. Một số máy trạm di động thậm chí còn mạnh hơn một số máy tính để bàn chính thống về khả năng tính toán.

Laptop Workstation thường mạnh hơn laptop phổ thông và thậm chí cả laptop chơi game. Các máy tính xách tay máy trạm này có bộ vi xử lý và Card đồ họa rất mạnh mẽ, dung lượng RAM lớn và không gian lưu trữ lớn.

Chính vì những lý do này, máy tính xách tay Workstation có giá cao hơn so với laptop gaming và các loại laptop thông thường khác.

 • Laptop máy trạm được sử dụng để làm gì?

Laptop Workstation được sử dụng cho tất cả các loại công việc chuyên nghiệp.

Chúng chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho những công việc yêu cầu chạy phần mềm đồ họa nặng như Thiết kế kỹ thuật, Lập mô hình và kết xuất 3D, Hoạt hình 3D và Thiết kế VFX, Chỉnh sửa video 4K, Điện toán đám mây, Thiết kế AI, Thiết kế trò chơi,…

Laptop gaming cũng có thể chạy các phần mềm này nhưng chúng sẽ không hoạt động ở cùng mức độ.

Các trình điều khiển được sử dụng trong GPU của máy tính xách tay chơi game không được tối ưu hóa để chạy các ứng dụng này, do đó bạn sẽ nhận thấy độ trễ, không ổn định và máy tính xách tay của bạn có thể chạy chậm lại.

Phần mềm chuyên nghiệp như Autodesk, AutoCAD đề xuất trình điều khiển Đồ họa là đồ họa của Máy trạm di động.

Nếu bạn xem danh sách các trình điều khiển đồ họa được chứng nhận cho AutoCAD thì bạn sẽ thấy rằng tất cả các GPU được đề xuất là NVIDIA Quadro, AMD Radeon Pro hoặc AMD FirePro. Bạn sẽ không tìm thấy một GPU nào được sử dụng trong máy tính xách tay chơi game.

Các phần mềm tương tự khác như Solidworks, 3DS Max,… cũng đề xuất đồ họa Laptop Workstation.

Các phần mềm này cũng khuyên dùng CPU Intel Xeon hoặc AMD Ryzen Threadripper vì khả năng tính toán cao và Bộ nhớ mã sửa lỗi (ECC) của chúng.

Khi bạn đang sử dụng phần mềm chuyên nghiệp như AutoCAD hoặc 3DS Max, bạn đang xử lý rất nhiều thiết kế đồ họa phức tạp, hình dạng hình học, thiết kế 3D đòi hỏi nhiều khả năng tính toán và xử lý đồ họa.

Bạn cần một CPU rất mạnh để xử lý các phép tính này và một GPU rất mạnh để hiển thị những hình ảnh phức tạp này. CPU và GPU được sử dụng trong máy tính xách tay chơi game không đủ mạnh để xử lý và hiển thị dữ liệu phức tạp như vậy và đó là lý do tại sao bạn không nên chạy các phần mềm này trong máy tính xách tay chơi game.

Laptop máy trạm được thiết kế đặc biệt để xử lý dữ liệu phức tạp và hiển thị hình ảnh phức tạp như vậy. Chúng có thể xử lý các nhiệm vụ như vậy với độ chính xác cao.

Ngoài ra, máy tính xách tay Workstation được sử dụng để bảo trì Máy chủ vì Bộ nhớ ECC bảo vệ máy chủ khỏi bị hỏng dữ liệu nội bộ và ngăn chặn bất kỳ sự cố máy chủ nào khi tải nặng. Điều này có nghĩa là máy chủ của bạn sẽ có 99,99% Thời gian hoạt động và chạy 24/7 một cách an toàn.

Dòng Laptop Workstation được sử dụng hầu hết cho Thiết kế Kỹ thuật như Solidworks CAD, AutoCAD,… Thiết kế 3D như Autodesk 3DS Max.

Chạy phần mềm Hoạt hình và Mô hình hóa như Autodesk Maya, Điện toán đám mây, Thiết kế AI, Duy trì Máy chủ khổng lồ, Tạo Đa phương tiện, Chỉnh sửa Video 4K, Phần mềm Thiết kế Trò chơi như Unity 3D, Unreal Engine…

 • Có nên mua laptop workstation cũ không?

Nếu bạn đang ở cần 1 chiếc laptop để chạy các phần mềm liên quan đến công việc chuyên nghiệp như Solidworks CAD, Autodesk AutoCAD, Autodesk 3DS Max, AI,… thì bạn chắc chắn nên mua một máy tính xách tay Workstation vì chúng đủ mạnh để chạy các phần mềm này một cách dễ dàng.

Máy tính xách tay Workstation có CPU và GPU mạnh mẽ thực sự được các nhà phát triển phần mềm khuyến nghị.

Các trình điều khiển đồ họa này nằm trong danh sách các trình điều khiển được chứng nhận cho phần mềm chuyên nghiệp như những trình điều khiển được đề xuất bởi CAD, AutoCAD,…

Tuy nhiên, một điểm yếu của laptop workstation là giá cả. Chúng thực sự có giá thành khá cao, vì vậy không phải ai cũng đủ kinh phí để sở hữu chúng.

Nếu bạn có ngân sách hạn chế, bạn có thể mua laptop workstation cũ với mức giá rẻ hơn, tiết kiệm hơn tại các cửa hàng chuyên bán laptop workstation cũ uy tín trên thị trường.

Thực chất, chúng không quá khác biệt so với máy mới nếu bạn có kinh nghiệm lựa chọn khi mua hàng. Bạn sẽ dễ dàng nhận được một chiếc laptop máy trạm cũ chất lượng cao với giá thành rẻ hơn từ 20 – 40% so với một chiếc laptop workstation mới cùng loại.

 • Một số dòng Laptop Workstation nổi bật

Một vài ví dụ điển hình của máy tính xách tay Workstation là

– Dell Precision 5530 Intel Core i7-8850H

– MSI WS 75

– Apple Macbook Pro (model 2019).

– Lenovo ThinkPad P53 Workstation

– HP 17.3 ZBook 17 G5 VR

Laptop gaming cũ

 • Máy tính xách tay chơi game là gì?

Laptop gaming được thiết kế để hỗ trợ phần mềm trò chơi. Tuy nhiên, những máy tính xách tay này không có GPU mạnh để có thể chạy các phần mềm liên quan đến đồ họa. Mặt khác, máy tính xách tay máy trạm có thể được sử dụng cho cả mục đích làm việc và chơi game. 

Mặt khác, máy tính xách tay chơi game là một lựa chọn tốt cho khách doanh nhân vì chúng vừa di động vừa tiện lợi. Ưu điểm khác của những máy tính xách tay này là chúng đi kèm với một thẻ giá hợp lý. 

Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một GPU tốt với giá cả phải chăng và không cần chạy phần mềm thiết kế phức tạp, thì một chiếc máy tính xách tay chơi game có thể dành cho bạn.

 • Có nên mua laptop gaming cũ không?

Laptop gaming có nhiều loại khác nhau, mỗi loại sẽ có những mức giá từ trung đến cao cấp, ở những dòng máy tính chơi game cao cấp, sẽ có mức giá rất cao (tuy không vượt qua được dòng laptop workstation), nên khiến nhiều người phân vâng khi lựa chọn.

Nếu bạn đang có nhu cầu mua laptop gaming nhưng không đủ kinh phí, bạn có thể tham khảo những mẫu laptop gaming cũ với mức giá rẻ hơn từ 20 – 40% giá máy mới.

Chỉ cần bạn nắm một số kỹ thuật test máy cơ bản, bạn có thể dễ dàng sở hữu một chiếc laptop gaming chất lượng cao với giá thành vượt ngoài mong đợi.

Tuy nhiên, để tránh khỏi rủi ro về hàng kém chất lượng, bạn nên tìm đến các địa chỉ bán laptop gaming cũ uy tín để mua hàng.

 • Một số dòng laptop gaming nổi bật hiện nay

– Asus TUF A15

– MSI GS65 Stealth 2019

– Alienware M15 R3 (2020)

– Razer Blade Pro 17 (2021)

– Asus ROG Zephyrus G14

– …

Lưu ý khi mua laptop gaming cũ và laptop workstation cũ

Điều đầu tiên cần xem xét khi mua một chiếc laptop gaming/laptop workstation cũ chính là bạn phải phân biệt được 2 dòng máy này với nhau.

Một số loại laptop workstation có thể sử dụng để chơi game được và ngược lại một số laptop gaming vẫn có thể chạy các phần mềm chuyên dụng thông thường của một chiếc máy trạm.

Chính vì thế nhiều người thường nhầm lẫn laptop gaming cũng là laptop workstation.

Tuy nhiên, chúng là 2 dòng máy khác nhau, không phải chiếc laptop chơi game nào cũng có thể sử dụng như một chiếc laptop máy trạm, và cũng không phải chiếc laptop workstation nào cũng có thể chơi các loại game AAA/ AAA+ mượt mà.

Bạn có thể phân biệt laptop gaming và laptop workstation qua CPU và GPU (card đồ họa), ngoài ra còn qua màn hình để tránh trường hợp mua phải sản phẩm không phù hợp với mục đích sử dụng.

Tham khảo chi tiết qua bài viết:

>> Hướng dẫn cách phân biệt laptop gaming và laptop worstation. 

Tiếp theo, bạn cần kiểm tra CPU và GPU của máy để xem máy có đạt tiêu chuẩn về bộ vi xử lý và card đồ họa hay không.

Một chiếc laptop máy trạm tốt cần có:

 • RAM 16GB
 • Nhiều cổng giao tiếp
 • Màn hình HD+ Displays
 • CPU, Card đồ họa mạnh
 • Màn hình 14 inch

Các tính năng máy tính xách tay chơi game tốt nhất:

 • Card đồ họa mạnh
 • Độ phân giải toàn màn hình là 1920 × 1080
 • Tốc độ làm mới 144Hz
 • Bộ xử lý Intel i7 (và tốt hơn)
 • RAM 8GB đến 16GB
 • Ổ cứng SSD và HHD
 • Bàn phím chống nước

Bên cạnh đó, bạn nên mua hàng tại những trung tâm chuyên bán laptop gaming cũ và laptop workstation cũ để được nhận chính sách bảo hành, hậu mãi chu đáo, an toàn cùng mức giá thành phải chăng nhất.

Địa chỉ bán laptop gaming cũ và laptop workstation cũ giá rẻ – uy tín tại Đà Nẵng

Bạn đang tìm kiếm địa chỉ bán laptop gaming cũ, laptop workstation cũ tại Đà Nẵng? Đừng bỏ qua Laptop Minh Khoa – Một trong những trung tâm mua bán laptop cũ hàng đầu tại Đà Nẵng đang được người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn trong suốt thời gian qua.

Cửa hàng Laptop Minh Khoa

Tại sao nên chọn chúng tôi?

✔️ 10 NĂM KINH NGHIỆM hoạt động trên thị trường, UY TÍN vững mạnh

✔️ Dịch vụ mua bán laptop cũ, sửa chữa, phân phối linh kiện laptop trên toàn quốc CHUYÊN NGHIỆP

✔️ Đội ngũ kỹ thuật viên TAY NGHỀ CAO, lâu năm kinh nghiệm, nhiệt tình

✔️ Chính sách ƯU ĐÃI HẤP DẪN, thường xuyên áp dụng các chương trình khuyến mãi vào các dịp lễ, Tết, tựu trường…

✔️ CHIẾT KHẤU CAO cho các khách hàng thân thiết, hỗ trợ giá cho HS-SV

✔️ HẬU ĐÃI CHU ĐÁO: hỗ trợ giá sửa chữa, thay thế linh kiện sau khi hết thời hạn bảo hành…

✔️ HỖ TRỢ MUA TRẢ GÓP lãi suất thấp, chỉ cần CMND + GPLX hoặc CMND + SHK

Các sản phẩm laptop chơi game cũ, laptop máy trạm cũ tại Minh Khoa laptop services luôn được cập nhật mẫu mới thường xuyên giúp khách hàng có thể thoải mái lựa chọn, đa số vẫn đẹp như mới.

Đặc biệt, quý khách hàng sẽ hoàn toàn yên tâm khi mua hàng tại công ty laptop cũ của chúng tôi bởi những cam kết:

 • 100% sản phẩm chính hãng, chất lượng cao, rõ ràng nguồn gốc xuất xứ
 • Bảo hành lên đến 12 tháng, 1 đổi 1 trong vòng 7 ngày
 • Quà tặng kèm hấp dẫn: chuột không dây, balo, lót chuột…

Nếu bạn đang có nhu cầu về các dòng máy Gaming & Workstation cũ thì có thể đến ngay Laptop Minh Khoa để tận mắt, tận tay trải nghiệm các dòng máy này. Nếu bạn không thể đến thì có thể liên hệ với chúng tôi thông qua website, Hotline, Fanpage để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

0911 003 113
155 Hàm Nghi, Đà Nẵng
Chat Zalo
Chat Messenger