3 cách mở chuột cảm ứng laptop Asus


Chuột laptop là một phụ kiện không thể thiếu khi bạn sử dụng laptop. Thế nhưng một ngày nào đó, chuột laptop HP của bạn bỗng nhiên dở chứng và hỏng không sử dụng được. Tuy nhiên, bạn còn có một công cụ hỗ trợ đó chính là chuột cảm ứng. Thế nhưng, bạn loay hoay không biết làm thế nào để mở được Touchpad. Vậy bạn sẽ bật Touchpad trên laptop bằng những cách nào? Mời bạn cùng đến với bài viết sau đây của laptop Minh Khoa để rõ hơn về cách mở chuột cảm ứng laptop Asus bạn nhé!

Cách mở chuột cảm ứng laptop Asus

Tìm hiểu về chuột cảm ứng laptop Asus

Trên máy tính xách tay ngày nay thì chuột cảm ứng là một công cụ không thể thiếu. Đây chính là là một bàn di chuột của laptop, có tên gọi bằng tiếng Anh là Touchpad. Trong trường hợp bạn cần di chuyển nhiều, hoặc không có chuột để sử dụng thì chuột cảm ứng laptop Asus thường được sử dụng để thay thế chuột bàn phím trên laptop.

Tải BÁO GIÁ SỈ LINH KIỆN LAPTOP ngay từ nhà phân phối

Nữ cổ tay nhỏ nên đeo đồng hồ gì cho phù hợp | Thông tin đồng hồ Casio

Tải báo giá

Ngày này touchpad còn có rất nhiều tính năng thay vì chỉ thay thế chuột với nhiệm vụ click trái và phải được phát triển cho Touchpad. Chuột cảm ứng sẽ giúp cho quá trình sử dụng máy tính của bạn trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn.

Chuột cảm ứng trên laptop là gì?

Cách mở chuột cảm ứng laptop Asus

Để mở được chuột cảm ứng trên laptop Asus bạn cần biết đến các phím tắt hoặc các phần mềm liên quan đến nó. Đối với vấn đề này thì chúng ta có thể sử dụng 4 cách để mở chuột. Dưới đây sẽ là hướng dẫn mở chuột cảm ứng laptop Asus đơn giản nhất bằng 4 cách cơ bản. 

Xem thêm: Cách chụp màn hình laptop Lenovo

Cách mở chuột cảm ứng laptop Asus bằng phím tắt

Các phím tắt khi xuất hiện trên bàn phím HP của bạn đều có ý nghĩa nhất định. Đối với việc mở chuột cảm ứng bằng phím tắt thì bạn cần nắm rõ các quy chuẩn riêng của bàn phím. Và chúng sẽ được kích hoạt bởi phím “FN “. Sau đó, bạn cần nhấn các phím chức năng từ F1, F2, F3, F4… đến F12 và trong đó bao gồm cả Touchpad. Bạn có thể nhận dạng Touchpad trên laptop đó chính là biểu tượng hình Touchpad trên bàn phím. Các phím này sẽ có Touchpad làm ký tự hoặc các phím có biểu tượng gần giống. 

Cách mở chuột cảm ứng laptop Asus bằng phím tắt

Cách mở chuột cảm ứng laptop Asus bằng phần mềm Control Panel

Với cách mở bằng phần mềm Control Panel thì bạn có thể thực hiện với hai trường hợp khác nhau. Bao gồm: trường hợp khách hàng không có chuột ngoài và trường hợp khách hàng có chuột ngoài. Và các bước thực hiện như sau:

Trường hợp không có chuột ngoài

  • Bước 1: Trên bàn phím có nút Windows, bạn hãy nhấn vào đó để cửa sổ tìm kiếm hiện ra. Sau đó, hãy gõ từ khóa Control panel và nhấn chọn Enter.
  • Bước 2: Dùng nút Tab trên bàn phím di chuyển đến và chọn mục Hardware and Sound, nhấn chọn Enter.
  • Bước 3: Tiếp tục di chuyển vùng chọn đến mục Mouse bằng Tab và nhấn Enter. Cửa sổ Mouse Settings xuất hiện, nhấn nút Tab để vùng chọn hiện ra. Tiếp theo bạn hãy nhấn nút mũi tên qua phải để di chuyển vùng chọn đến mục Device Settings.
  • Bước 4: Dùng nút Tab để di chuyển vùng chọn đến nút Enable để bật chuột cảm ứng và nhấn Enter. Cuối cùng, nhấn nút Tab để di chuyển đến nút Apply và nhấn Enter.
Cách mở chuột cảm ứng laptop Asus bằng Control Panel

Trường hợp có chuột ngoài

  • Bước 1: Đưa con trỏ về góc trái màn hình chọn start sau đó nhấn chọn Control Panel.
  • Bước 2: Tiếp tục bạn hãy nhấn chọn vào Hardware and Sound và chọn Mouse.
  • Bước 3: Khi thẻ Mouse Properties hiện lên, bạn chọn thẻ Device Settings. Sau đó nếu muốn bật chuột hãy chọn Enable. Cuối cùng, nhấn Apply để lưu các thay đổi. 

Có thể bạn quan tâm: Cách tắt màn hình Dell

Cách mở chuột cảm ứng laptop Asus bằng việc kích hoạt chế độ tự động bật Touchpad trên laptop Asus

  • Bước 1: Nếu máy tính của bạn đã cài đặt đầy đủ driver laptop và sử dụng được Touchpad thì cách này được thực hiện rất đơn giản. Click vào biểu tượng touchpad trên thanh Taskbar để mở ứng dụng.
  • Bước 2: Tại phần mềm Asus Start Gesture có một chức năng trong phần Mouse Detection là Disable touchpad when mouse is plugged-in. Tức là hệ thống sẽ tự động bật Touchpad trên laptop khi chuột máy tính bị ngắt kết nối hoặc không có.
Hướng dẫn mở chuột cảm ứng laptop Asus

Kết luận về cách mở chuột cảm ứng laptop Asus

Trên đây chính là một số hướng dẫn cách mở chuột cảm ứng laptop Asus đơn giản nhất. Hy vọng với những gì mà chúng tôi đã cung cấp bạn sẽ có được những thông tin cần thiết nhất. Từ đó, việc mở touchpad trên laptop Asus sẽ trở nên dễ dàng hơn. Nếu bạn gặp các rắc rối trong quá trình mở touchpad thì hãy đến Minh Khoa tại 155 Hàm Nghi, Đà Nẵng. Chúng tôi luôn chào đón và hỗ trợ bạn.

Bài viết liên quan

Chia sẻ Laptop Minh Khoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0911 003 113
155 Hàm Nghi, Đà Nẵng
Chat Zalo
Chat Messenger