Windows 10 pro n là gì khác gì Win 10 pro

Windows 10 pro n là gì khác gì win 10 pro sẽ là điều mà bạn không thể bỏ qua khi sử dụng hệ điều hành windows 10 cho laptop của mình. Hiện nay, trên hệ điều hành windows 10 là hệ điều hành được sử dụng nhiều nhất và an toàn cho người dùng. Hệ điều hành này có nhiều phiên bản khác nhau nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của người dùng, trong đó không thể bỏ qua windows 10 pro n. Vậy Windows 10 pro n là gì khác gì Win 10 pro? Hãy cùng chúng tôi giải đáp qua bài viết sau đây bạn nhé!

Windows 10 pro n là gì khác gì Win 10 pro
Windows 10 pro n là gì khác gì Win 10 pro

Phiên bản windows 10 pro, windows 10 pro n là gì?

Windows 10 là hệ điều hành được Microsoft Windows phát triển và đưa vào sử dụng từ tháng 7 năm 2015. Hiện nay đã có phiên bản windows mới hơn là win 11. Tuy nhiên, win 10 vẫn nhận được sự quan tâm, lựa chọn của đông đảo khách hàng bởi độ ổn định, an toàn và đáng tin cậy. Windows 10 đã giới thiệu đến người dùng rất nhiều phiên bản khác nhau, trong đó không thể thiếu phiên bản windows 10 pro và windows 10 pro n. Đây là hai phiên bản được cài đặt phổ biến trên nhiều thiết bị laptop.

Phiên bản windows 10 pro, windows 10 pro n là gì?

Vậy để biết được windows 10 pro n là gì khác gì win 10 pro thì chúng ta sẽ bắt đầu tìm hiểu rõ hơn về windows 10 pro và windows 10 pro n là gì qua các thông tin dưới đây.

Tham khảo bài viết: Laptop cũ có nên cài Windows 10? Cài win 10 có nặng máy không?

Windows 10 pro là gì?

Windows 10 pro hay còn có tên gọi đầy đủ là hệ điều hành windows 10 professional. Nó được đánh giá là một phiên bản cao cấp của bản win 10 Home. Ngoài việc sở hữu đầy đủ các tính năng của phiên bản Home thì win 110 pro còn được nâng cấp thành phiên bản hiện đại hơn với nhiều tính năng để phục vụ cho người dùng như: thực hiện đăng nhập từ xa, mã hóa, tạo máy ảo, tham gia tên miền, quản lý chính sách nhóm, Bitlocker, chế độ doanh nghiệp trong Internet Explorer (EMIE), quyền truy cập được chỉ định 8.1, truy cập trực tiếp,…

Windows 10 pro là gì?

Với các doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ thì hệ điều hành windows 10 pro chính là giải pháp tuyệt vời cho họ. So với hệ điều hành cũ thì win 10 pro có khả năng dễ dàng chuyển đổi và cho phép nhiều người dùng trong cùng một đơn vị dễ dàng truy cập hệ thống mở dòng lưu trữ đám mây chỉ với một cần đăng nhập. Hệ điều hành windows 10 pro nhìn chung cũng tương đương với windows 8.1 Pro, Windows 7 Professional và Ultimate.

Phiên bản windows 10 pro sở hữu một số tính năng như:

 • Giúp doanh nghiệp quản lý thiết bị di động một cách nhanh chóng và hiệu quả
 • Cấp quyền truy cập
 • Hỗ trợ cho Active Directory
 • Hỗ trợ cho Azure Active Directory
 • Cấp phát động cho các PC

Windows 10 pro n là gì?

Windows 10 pro n hay còn được gọi là windows 10 professional n. Phiên bản hệ điều hành win 10 này được xây dựng dành riêng cho thị trường châu Âu với nhiều tính năng đặc biệt. Microsoft Windows đã tích hợp thêm các chương trình đa phương tiện vào Windows vi phạm chính sách chống độc quyền của EU. Bên cạnh đó, Ủy ban châu Âu cũng đã đưa ra yêu cầu cần có một phiên bản windows không có Windows Media Player đi kèm. Đó cũng là lý do vì sao lại có sự xuất hiện của hệ điều hành win 10 pro n như này.

Windows 10 pro n là gì?

Về tính năng thì nhìn chung cả phiên bản windows 10 pro và windows 10 pro n đều có nhiều ưu điểm nổi bật, mang đến sự tiện lợi cho người dùng. Một số tính năng không có ở windows 10 pro n đó là:

 • Phát tạo CD Audio, tập tin phương tiện số hay các DVD Video
 • Tạo danh sách phát
 • Chuyển đổi CD âm thanh sang tập tin phương tiện số
 • Sắp xếp lại thư viện phương tiện
 • Xem ảnh bìa album của tập tin nhạc
 • Xem thông tin nghệ sĩ và tiêu đề của tập tin phương tiện số
 • Ghi và phát lại chương trình TV
 • Truyền nhạc vào máy nghe nhạc cá nhân
 • Internet Explorer không bao gồm phát lại: Luồng trực tiếp và Digital Rights Management (DRM)

Bạn có thể tìm hiểu thêm về phiên bản hệ điều hành windows 10 professional n thông qua thông tin từ Microsoft như: Gói tính năng Media N Phiên bản Windows 10 phiên bản 1607

Windows 10 pro n là gì khác gì Win 10 pro

So sánh windows 10 professional và windows 10 professional n

Sau khi đã tìm hiểu rõ windows 10 pro n là gì khác gì win 10 pro thì chắc hẳn bạn rất muốn biết nhiều hơn về những điểm giống và khác nhau giữa hai phiên bản hệ điều hành này nhé!

So sánh windows 10 professional và windows 10 professional n

Điểm giống nhau giữa Windows 10 pro n và Win 10 pro

 • Windows 10 pro và Windows 10 pro n đều là những phiên bản của hệ điều hành windows 10, được xây dựng hoàn toàn giống với bản tiêu chuẩn
 • Mức giá của cả hai phiên bản windows 10 professional và windows 10 professional n đều như nhau

Điểm khác nhau giữa Windows 10 pro n và Win 10 pro

 • Hệ điều hành windows 10 professional đã được tích hợp sẵn còn windows 10 professional n không được cài đặt sẵn các ứng dụng, phần mềm đa phương tiện
 • So với windows 10 pro và các phiên bản khác thì trên win 10 pro n các ứng dụng như Windows Hello, Cortana, và xem file định dạng PDF trên trình duyệt Microsoft Edge sẽ không thể xảy ra và hoạt động như bình thường được
Windows 10 pro n là gì khác gì Win 10 pro

Vậy có nên dùng windows 10 professional n không?

Với những gì mà chúng ta đã tìm hiểu về windows 10 pro n là gì khác gì win 10 pro thì liệu rằng chúng ta có nên sử dụng windows 10 pro n không? Có thể nói phiên bản windows 10 pro n là một “thất bại” lớn. Về mặt phiên bản lý thuyết thì windows 10 pro n được phát triển riêng biệt với mục đích cung cấp thêm sự lựa chọn phong phú cho người dùng chuyên môn cũng như các nhà sản xuất máy tính như Dell, HP.

Vậy có nên dùng windows 10 professional n không?

Qua đó, chúng ta có thể hiểu rằng không bắt buộc phải sử dụng Windows Media Player. Thay vào đó người dùng có thể cài đặt và sử dụng thêm bất kỳ trình phát đa phương tiện khác nào mà họ muốn. Không chỉ vậy, phiên bản này cũng chưa được phổ biến trên toàn thế giới. Thế nên sẽ có một số ứng dụng của bên thứ 3 cũng lại hoạt động không trên nền tảng, có thể hoạt động không đúng cách. Vậy nên tuỳ vào nhu cầu của bạn mà bạn nên cân nhắc có nên sử dụng hay không.

Windows 10 pro n là gì khác gì Win 10 pro

Bài viết đã chia sẻ đến bạn một số thông tin cần thiết về windows 10 pro và windows 10 pro n để bạn rõ hơn windows 10 pro n là gì khác gì win 10 pro. Hy vọng qua những gì mà chúng tôi đã cung cấp sẽ giúp bạn đưa ra được sự lựa chọn của mình cho một phiên bản windows 10 an toàn để sử dụng bạn nhé!

Bài viết liên quan

Bài viết này có hữu ích không?

Đánh giá 5 / 5. Số lượt đánh giá: 12

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết.

Chia sẻ Laptop Minh Khoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0911 003 113
155 Hàm Nghi, Đà Nẵng
Chat Zalo
Chat Messenger