Cách mở camera trên laptop Windows MacOS đơn giản

Mở camera trên laptop Windows MacOS được thực hiện bằng cách nào sẽ là điều mà chúng ta không thể bỏ qua khi sử dụng các dòng laptop hệ điều hành windows và MacOS. Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu làm việc, học tập trực tuyến ngày càng cao của người dùng thì trên tất cả các dòng máy tính xách tay đều trang bị webcam. Nếu biết cách mở camera trên laptop Windows MacOS sẽ giúp cho người dùng dễ dàng thực hiện các thao tác cần thiết. Hãy cùng Laptop Minh Khoa tìm hiểu rõ hơn qua bài viết sau đây bạn nhé!

Mở camera trên laptop Windows MacOS
Mở camera trên laptop Windows MacOS

Tầm quan trọng của camera trên laptop

Camera laptop, hay còn gọi là webcam laptop, là một thiết bị ghi hình kỹ thuật số được tích hợp trong máy tính xách tay. Nó kết nối với laptop, cho phép máy tính truyền trực tiếp hình ảnh và âm thanh mà camera ghi lại lên một trang web thông qua mạng internet.

Không chỉ vậy, nó còn có tác dụng cung cấp nhiều tính năng khác để người dùng có được các trải nghiệm tuyệt vời nhất như: chụp ảnh, quay phim, nói chuyện trực tiếp và dễ dàng tương tác với nhau mặc dù ở xa. Ngoài ra, camera còn phục vụ tốt cho các công tác an ninh như truyền hình ảnh, âm thanh đến các trung tâm kiểm soát từ xa. Nếu người dùng muốn bảo mật bằng khuôn mặt, giọng nói thì chính webcam là bộ phận hỗ trợ tốt nhất.

Nhìn chung, camera trên laptop chính là một công cụ thiết yếu và đa năng trong thế giới số hoá ngày nay, phục vụ hiệu quả cho nhiều lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống từ giao tiếp đến học tập, công việc, giải trí,…

Chính vì những lý do trên mà chúng ta cần sử dụng camera trên laptop để có được những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Tham khảo bài viết: Cách nhận biết camera có bật hay không trên windows 7, 8, 10

Lợi ích của việc biết cách mở camera trên cả Windows và MacOS

Dù bạn đang sử dụng hệ điều hành Windows hay MacOS thì việc biết cách mở camera là điều hết sức cần thiết. Nhất là trong bối cảnh xã hội hoá như hiện nay, làm việc và học tập online đang dần trở nên phổ biến.

Mo camera tren laptop Windows MacOS 8
Lợi ích của việc biết cách mở camera trên laptop Windows MacOS

Lợi ích khi bạn biết mở camera trên laptop Windows MacOS đó là:

  • Làm việc và học tập trực tuyến dễ dàng, thuận tiện hơn thông qua sự tương tác, giao tiếp với đồng nghiệp, thầy cô, bạn bè bằng video call.
  • Việc ghi hình, chụp ảnh hay ứng dụng đa dạng cũng sẽ đơn giản hơn nhiều khi có camera.
  • Nếu biết cách mở camera trên cả Windows và MacOS, bạn sẽ có thể tự kiểm tra và đảm bảo camera hoạt động tốt hay không cũng như kiểm tra camera có đang bị sử dụng trái phép hơn để chủ đông bảo vệ quyền riêng tư của người dùng.
  • Biết cách mở camera trên cả Windows và MacOS sẽ giúp người dùng có thể tích hợp và sử dụng hiệu quả các phần mềm, ứng dụng như Zoom, Microsoft Teams, Skype, Google Meet, FaceTime và nhiều phần mềm, ứng dụng khác.
Mo camera tren laptop Windows MacOS 9
Tầm quan trọng của camera trên laptop

Tóm lại, biết cách mở camera trên laptop Windows MacOS không chỉ nâng cao hiệu suất làm việc và học tập của người dùng mà còn giúp họ tận dụng tối đa các tính năng công nghệ hiện đại, đảm bảo sự linh hoạt và sẵn sàng trong mọi tình huống.

Hướng dẫn một số cách mở camera đơn giản nhất

“Để mở webcam hoặc camera của bạn, hãy chọn nút Bắt đầu, sau đó chọn Tất cả ứng dụng, sau đó chọn Camera trong danh sách ứng dụng. Nếu có nhiều camera, bạn có thể chuyển đổi giữa các camera này bằng cách chọn Thay đổi Camera ở phía trên cùng bên phải sau khi mở ứng dụng Camera” – Thông tin được cập nhật từ Microsoft Support với chủ đề: “Mở camera trong Windows”.

Đối với hai hệ điều hành này chúng ta có thể áp dụng nhiều cách khác nhau để mở camera. Dưới đây là một số phương pháp mà chúng tôi đã tìm hiểu, tổng hợp và chia sẻ đến anh em tham khảo.

Mo camera tren laptop Windows MacOS 2
Hướng dẫn một số cách mở camera trên laptop Windows MacOS

Cách mở camera trên laptop Windows

Ngoài việc tìm và mở ứng dụng camera được cài đặt mặc định trong máy và sử dụng các chức năng cơ bản trong ứng dụng thì người dùng còn có thể sử dụng ứng dụng bên thứ ba, hoặc áp dụng phương pháp khắc phục sự cố gây nên việc mất webcam để mở nó suôn sẻ hơn.

Mo camera tren laptop Windows MacOS 3
Cách mở camera trên laptop Windows

Bạn có thể thao tác nhanh bằng cách: Trên thanh tìm kiếm, nhập từ khoá Camera rồi chọn Open để mở ứng dụng trên laptop.

Mo camera tren laptop Windows MacOS 6
Tìm kiếm nhanh camera trên laptop để mở

Nếu như camera không xuất hiện trên hệ thống mà thông báo “We can’t find your camera 0xA00F4244” xuất hiện thì có thể là do camera chưa được kích hoạt. Lúc này bạn hãy kích hoạt camera trên hệ điều hành windows 10 và 11 như sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy sử dụng tổ hợp phím Windows + I để mở nhanh Settings rồi chọn Privacy

Mo camera tren laptop Windows MacOS 4
Mở camera trên laptop Windows MacOS

Bước 2: Nhấn chọn Camera ở menu bên trái, sau đó bật On

Mo camera tren laptop Windows MacOS 13
Nhấn ON để bật camera

Bước 3: Tại mục Allow access to the camera on this device các bạn hãy kéo thanh trượt cạnh các ứng dụng để cấp quyền truy cập camera.

Mo camera tren laptop Windows MacOS 1
Mở camera trên laptop Windows

Tuy nhiên, giao diện Setting trên windows 11 sẽ có đôi chút khác biệt. Lúc này bạn hãy sử dụng tổ hợp phím Windows + I, sau đó Bluetooth & devices cuối cùng nhấn Cameras.

Trong nhiều trường hợp, người dùng vẫn không thể sử dụng được camera khi mở các trình duyệt hay ứng dụng trò chuyện như như Zoom, Google Meet, Skype mặc dù ứng dụng camera trên laptop của bạn vẫn đang hoạt động bình thường. Khi đó có thể trong mục Allow desktop apps to access your camera chưa có cấp quyền sử dụng camera. Hãy kiểm tra xem bạn nhé!

Mo camera tren laptop Windows MacOS 12
Mở camera trên laptop Windows MacOS

Mở camera trên laptop MacOS

Bước 1: Trước hết, bạn hãy mở Finder trên thanh ứng dụng của MacBook, sau đó chọn Applications

Mo camera tren laptop Windows MacOS 10
Mở camera trên laptop Windows MacOS

Bước 2: Tiếp theo để kiểm tra camera laptop MacBook, bạn nhấn đúp chuột vào Photo Booth hoặc FaceTime

Mo camera tren laptop Windows MacOS 11
Mở camera trên MacOS

Bước 3: Bạn sẽ nhận biết camera được bật thành công khi đèn LED bên cạnh nút camera vật lý sáng lên và hình ảnh của bạn sẽ hiện lên qua camera trên màn hình Macbook.

Mo camera tren laptop Windows MacOS 5
Mở camera trên laptop MacOS

Ngoài ra, khi sử dụng camera trên các ứng dụng Zalo, Messenger, Instagram,… hay các app chụp ảnh thì máy luôn yêu cầu bạn phải bấm cho phép truy cập nên bạn hãy thiết lập cài đặt sử dụng cho các ứng dụng đó bạn nhé!

Trên đây chính là một số thông tin liên quan đến việc mở camera trên laptop Windows MacOS cũng như cách sử dụng camera trên laptop cho cả hai hệ điều hành phổ biến là Windows và MacOS. Hy vọng qua những gì mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này và áp dụng hiệu quả bạn nhé! Nếu bạn gặp bất cứ trục trặc gì trong quá trình sử dụng laptop thì đừng quên liên hệ trực tiếp với website, hotline hoặc đến trực tiếp cửa hàng chúng tôi tại 155 Hàm Nghi, Đà Nẵng để được hỗ trợ bạn nhé!

Bài viết liên quan

Bài viết này có hữu ích không?

Đánh giá 5 / 5. Số lượt đánh giá: 5

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết.

Chia sẻ Laptop Minh Khoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0911 003 113
155 Hàm Nghi, Đà Nẵng
Chat Zalo
Chat Messenger