Sửa chữa và cứu dữ liệu ổ cứng quay nhưng không nhận bằng cách nào?


Sửa chữa và cứu dữ liệu ổ cứng quay nhưng không nhận bằng cách nào đang là nỗi lo của rất nhiều khách hàng khi sử dụng laptop. Có thể bạn chưa biết nhưng sau một quá trình sử dụng, ổ cứng sẽ gặp các vấn đề gây hư hỏng. Trong đó, ổ cứng quay nhưng không nhận cũng là một trong những lỗi mà bạn thường gặp phải. Vậy lúc đó bạn cần phải xử lý như thế nào để cứu được dữ liệu? Xem ngay bài viết sau đây để tìm ra câu trả lời cho mình, bạn nhé!

Sửa chữa và cứu dữ liệu ổ cứng quay nhưng không nhận

Contents

Tìm hiểu về ổ cứng máy tính

Như bạn cũng đã biết, ổ cứng là một bộ phận không thể thiếu trong máy tính. Dường như khi máy tính xảy ra các hiện tượng mất dữ liệu thì các lỗi này đều một phần nào đó có liên quan đến ổ cứng. Thế nhưng, ít ai có thể đưa ra một định nghĩa chính xác về ổ cứng hay các công dụng của ổ cứng trong máy tính như thế nào. Vậy thì chúng ta hãy đến ngay với các thông tin dưới đây để hiểu rõ hơn về nó.

Xem thêm: Ổ cứng là gì? Nên chọn ổ cứng SSD hay HDD cho máy tính?

Ổ cứng máy tính là gì?

Ổ cứng máy tính là thiết bị quan trọng dùng để lưu trữ dữ liệu trong máy tính. Ổ cứng ngày càng thiết kế mỏng, nhẹ, gọn để phù hợp với các thiết kế của máy tính. Bên cạnh đó, dung lượng của chúng cũng ngày càng tăng cao.

Ổ cứng máy tính là gì?

Công dụng của ổ cứng máy tính

Ổ cứng máy tính chính là nơi lưu trữ dữ liệu của máy tính. Ngoài công dụng đấy, nó còn liên quan trực tiếp đến những vấn đề quan trọng khi sử dụng máy tính. Điển hình như: tốc độ khởi động máy, tốc độ chép xuất dữ liệu của máy hay độ an toàn của dữ liệu cá nhân để trên máy. Cấu tạo phần cứng của ổ cứng tốt hay không sẽ góp phần quyết định sự nhanh hay chậm của các thao tác phần mềm trên máy tính như sao chép, cắt dán, khởi động phần mềm,…

Công dụng của ổ cứng máy tính

Dấu hiệu nhận biết và nguyên nhân khiến ổ cứng quay nhưng không nhận

Đã có không ít người dùng đã tìm cách sửa chữa và cứu dữ liệu ổ cứng quay nhưng không nhận. Thế nhưng, họ chưa biết rõ được vì sao lại có tình trạng này xảy ra. Hãy cùng đến với thông tin về dấu hiệu nhận biết và nguyên nhân cần sửa chữa và cứu dữ liệu ổ cứng quay nhưng không nhận ngay sau đây bạn nhé!

Dấu hiệu nhận biết cần sửa chữa và cứu dữ liệu ổ cứng quay nhưng không nhận

Khi ổ cứng quay nhưng không nhận dữ liệu thì bạn có thể nhận biết qua các triệu chứng sau:

  • Đầu đọc ổ cứng bị hỏng, ổ cứng vẫn hoạt động nhưng mọi dữ liệu dường như không được lưu trữ
  • Ổ cứng quay, nhận trong BIOS nhưng không nhận trên Windows
  • Ổ cứng quay nhưng không nhận cả BIOS và trên windows
Dấu hiệu nhận biết cần sửa chữa và cứu dữ liệu ổ cứng quay nhưng không nhận

Nguyên nhân khiến chúng ta cần sửa chữa và cứu dữ liệu ổ cứng quay nhưng không nhận

Khi bạn nhận thấy ổ cứng máy tính quay nhưng không nhận dữ liệu thì có thể do một trong số các nguyên nhân sau đây:

  • Đầu đọc đã được sử dụng quá lâu nên bị hao mòn cho đến khi gần kết thúc chu kỳ sống của chúng thì chúng sẽ dễ bị trục trặc và gây ra các sự cố đáng tiếc. Trong đó, chúng ta cũng không thể bỏ qua hiện tượng ổ cứng hoạt động nhưng không nhận.
  • Ổ cứng bị cháy bo mạch điều khiển do nguồn điện đột ngột bị thay đổi hoặc do các thành phần trong bo mạch bị lỗi cũng dẫn đến tình trạng dữ liệu không được ổ cứng nhận.
  • Ổ cứng bị lỗi firmware do cài đặt không đúng hoặc bị virus gây nên.
  • Một nguyên nhân nữa cần nhắc đến đó là đầu đọc ổ cứng bị ảnh hưởng bởi các tác động của lực vật lý. Những tác động đó có thể là do vận chuyển thiết bị của bạn bị rơi vỡ, va đập mạnh hoặc cháy, nổ… trong quá trình sử dụng.
  • Đầu đọc ổ cứng bị lỗi trong quá trình sản xuất cũng là một nguyên nhân gây nên hiện tượng trên. Tuy nhiên, nguyên nhân này thường ít xảy ra.
Nguyên nhân khiến bạn cần sửa chữa và cứu dữ liệu ổ cứng quay nhưng không nhận

Sửa chữa và cứu dữ liệu ổ cứng quay nhưng không nhận bằng cách nào?

Điều quan trọng mà hầu hết các khách hàng quan tâm khi gặp hiện tượng này có lẽ là cách sửa chữa và cứu dữ liệu ổ cứng quay nhưng không nhận. Để khắc phục tình trạng này, chúng ta sẽ áp dụng theo nhiều cách khác nhau; tuỳ thuộc vào nguyên nhân gây ra.

Sửa chữa và cứu dữ liệu ổ cứng quay nhưng không nhận do đầu đọc ổ cứng bị hỏng

Đối với tình trạng đầu đọc ổ cứng bị hỏng, bạn có thể lựa chọn cách xử lý đơn giản nhất đó chính là mang đến cơ sở sửa chữa laptop uy tín để sửa chữa hoặc thay đầu đọc. Bởi lẽ với lỗi đầu đọc có nhiều nguyên nhân gây nên mỗi lỗi khác nhau nên nếu tự sửa sẽ rất khó để bạn xác định được.

Sửa chữa và cứu dữ liệu ổ cứng quay nhưng không nhận do đầu đọc ổ cứng bị hỏng

Sửa chữa và cứu dữ liệu ổ cứng quay nhưng không nhận do ổ cứng bị cháy bo mạch điều khiển

Cách tốt nhất trong lỗi bo mạch điều khiển bị cháy dẫn đến ổ cứng quay nhưng không nhận thì thay thế bo mạch điều khiển là sự lựa chọn của bạn. Hãy đến với cửa hàng sửa chữa laptop để được kiểm tra và thay thế an toàn.

Cháy bo mạch điều khiển

Sửa chữa và cứu dữ liệu ổ cứng quay nhưng không nhận do ổ cứng bị lỗi firmware

So với hai lỗi trước thì ổ cứng quay nhưng không nhận do ổ cứng bị lỗi firmware dễ dàng để sửa chữa hơn. Nếu người dùng có am hiểu một chút kiến thức về máy tính thì có thể tự khắc phục lỗi mà không cần phải đến trung tâm sửa chữa. Tuy nhiên, điều đầu tiên bạn cần lưu ý đó là phiên bản Windows được cập nhật lên phiên bản mới nhất và cài đặt đầy đủ các phần mềm diệt vi rút có bản quyền.

Tiếp theo, bạn hãy tìm hiểu xem loại ổ cứng đang sử dụng và tìm kiếm firmware mới nhất cho nó trên trang của nhà sản xuất. Sau đó, hãy cài đặt firmware mới và tận hưởng thành quả. Nếu các thao tác này diễn ra không thành công thì mang đến tiệm sửa chữa là cách tốt nhất dành cho bạn.

Do ổ cứng bị lỗi firmware

Sửa chữa và cứu dữ liệu ổ cứng quay nhưng không nhận ở đâu uy tín?

Hiện nay, với nhu cầu sử dụng laptop ngày càng tăng của mọi người thì sự xuất hiện của các địa chỉ sửa chữa laptop hay linh kiện laptop ngày càng nhiều là điều khó tránh khỏi. Để bạn tìm được một địa chỉ uy tín tại Đà Nẵng sửa chữa và cứu dữ liệu ổ cứng quay nhưng không nhận, chúng tôi xin mách bạn Công ty Sửa chữa Laptop Minh Khoa tại 155 Hàm Nghi, Đà Nẵng. Đây đã và đang là sự lựa chọn của rất nhiều khách hàng mọi nơi.

Địa chỉ sửa chữa và cứu dữ liệu ổ cứng quay nhưng không nhận uy tín

Tổng quan về Công ty Sửa chữa Laptop Minh Khoa

Minh Khoa sẽ là một cái tên mà bạn không thể bỏ qua khi muốn sửa chữa và cứu dữ liệu ổ cứng quay nhưng không nhận. Bởi nơi đây sở hữu nhiều ưu điểm, mang đến nhiều lợi ích cho khách hàng. Bạn có thể tham khảo một số ưu điểm đó như sau:

Là kho linh kiện lớn nhất khu vực

Kho linh kiện máy tính tại Cửa hàng Minh Khoa chuyên cung cấp đa dạng các dòng linh kiện máy tính, laptop, PC. Với chất lượng sản phẩm cao và giá thành rẻ, kho linh kiện laptop Minh Khoa luôn có sẵn hàng, được rất nhiều khách hàng lựa chọn để tìm kiếm cho mình những linh kiện phù hợp. Không chỉ vậy, kho linh kiện tại Minh Khoa còn chuyên sỉ và lẻ các dòng linh kiện khác nhau, phục vụ đầy đủ nhanh chóng nhu cầu của khách hàng. Tại đây cũng có rất nhiều dòng ổ cứng khác nhau để bạn lựa chọn.

Minh Khoa có kho linh kiện lớn

Đội ngũ nhân viên, kỹ thuật viên chuyên nghiệp, trình độ chuyên môn cao

Như các bạn cũng đã biết, trong một tập thể, những cá nhân mạnh sẽ góp phần tạo nên một tập thể mạnh. Tại cửa hàng Minh Khoa cũng vậy. Cửa hàng sở hữu đội ngũ nhân viên, kỹ thuật viên chuyên nghiệp, nhiệt tình và giàu kinh nghiệm sẽ giúp bạn kiểm tra, sửa chữa và cứu dữ liệu ổ cứng quay nhưng không nhận một cách nhanh chóng và kỹ càng nhất. Từ đó, đem đến cho bạn trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp

Giá thành cạnh tranh toàn khu vực

Ưu điểm của Minh Khoa ngoài việc sở hữu kho linh kiện lớn thì các linh kiện tại đây cũng đều nhập trực tiếp không qua trung gian. Chính vì thế, giá cả của hầu hết các sản phẩm đều rẻ hơn nhiều so với thị trường bên ngoài. Điều đặc biệt là tại đây có cả hàng zin và hàng thay thế (OEM) để khách hàng lựa chọn tuỳ vào túi tiền của mình.

Giá cả cạnh tranh toàn khu vực

Luôn tôn trọng khách hàng

“Khách hàng là thượng đế” luôn là tiêu chí được đặt ra đầu tiên khi thực hiện sửa chữa laptop, linh kiện laptop cho khách hàng. Đến với nơi đây, ngoài sự tiếp đón nồng nhiệt thì đội ngũ kỹ thuật viên còn tôn trọng quyền của khách hàng thông qua việc hỏi ý kiến khách trước khi thay thế hay sửa chữa bất kỳ linh kiện nào. Nếu được đồng ý thì mới tiến hành còn nếu không thì vẫn lắp ráp lại như ban đầu và gửi cho khách trong sự vui vẻ.

Luôn tôn trọng khách hàng

Khách hàng không sợ bị đánh tráo linh kiện

Điều mà nhiều khách hàng lo lắng đó là linh kiện laptop của mình bị đánh tráo khi mang đến cơ sở sửa chữa. Tuy nhiên, khi đến với Cửa hàng Laptop Minh Khoa thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm về điều đó. Bạn có thể ngồi chứng kiến trực tiếp mọi quy trình sửa chữa, thay thế mà nhân viên thực hiện. Nếu phải để máy lại thì nhân viên sẽ cho bạn ký lên toàn bộ các linh kiện. Chính vì vậy, bạn không phải lo về việc bị đánh tráo linh kiện nhé!

Không đánh tráo linh kiện

Quy trình sửa chữa và cứu dữ liệu ổ cứng quay nhưng không nhận tại Minh Khoa

Đối với việc sửa chữa và cứu dữ liệu ổ cứng quay nhưng không nhận thì trước tiên khi bạn mang laptop đến, kỹ thuật viên sẽ nhận máy và kiểm tra. Sau khi phát hiện nguyên nhân gây nên lỗi này thì sẽ báo cho khách và trình bày rõ cũng như thông báo giá. Khi khách hàng đồng ý thì mới tiến hành thay thế, sửa chữa. Tiếp theo, kiểm tra lại một lần nữa xem đã hiệu quả, suôn sẻ chưa rồi mới bàn giao máy cho khách và thanh toán. Cuối cùng, nhân viên vẫn sẽ tiếp nhận máy và bảo hành nhanh chóng khi gặp các vấn đề trong thời gian bảo hành.

Quy trình sửa chữa và cứu dữ liệu ổ cứng quay nhưng không nhận nhanh chóng, cẩn thận

Sửa chữa và cứu dữ liệu ổ cứng quay nhưng không nhận – Lời kết

Quy trình sửa chữa và cứu dữ liệu ổ cứng quay nhưng không nhận tưởng chừng đơn giản nhưng nếu chưa có kiến thức về chúng thì bạn cũng không nên thực hành. Thay vào đó, bạn nên đem đến các cửa hàng uy tín để xử lý. Hy vọng bài viết này sẽ mang đến cho bạn những kiến thức hữu ích nhất. Hãy đến với Cửa hàng Sửa chữa Laptop Minh Khoa để được tư vấn, kiểm tra và xử lý mọi vấn đề liên quan đến laptop bạn nhé!

Bài viết liên quan

Bài viết này có hữu ích không?

Đánh giá 5 / 5. Số lượt đánh giá: 1

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết.

Chia sẻ Laptop Minh Khoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0911 003 113
155 Hàm Nghi, Đà Nẵng
Chat Zalo
Chat Messenger