Sửa BAD ổ cứng bằng HDD Regenerator qua 5 bước cơ bản


Sửa BAD ổ cứng bằng HDD Regenerator là một trong những sự lựa chọn của khách hàng khi ổ cứng của bạn đang bị Bad không thể đọc hoặc ghi. Thế nhưng làm sao để có thể sửa BAD ổ cứng bằng HDD Regenerator luôn là vấn đề đáng lo ngại của nhiều người vì để thực hiện điều này không phải dễ dàng. Vậy làm thế nào để tìm và sửa bad ổ cứng trên máy tính bằng HDD Regenerator? Hãy cùng Cửa hàng sửa chữa Laptop Minh Khoa tìm hiểu rõ hơn về cách sửa BAD ổ cứng bằng HDD Regenerator qua bài viết sau đây nhé!

Sửa BAD ổ cứng bằng HDD Regenerator

Lỗi BAD ổ cứng là gì?

Chắc hẳn trong quá trình sử dụng hoặc tìm hiểu về laptop, bạn đã từng nghe nhắc cụm từ bad ổ cứng. Đây là một hiện tượng không hiếm gặp nhưng bạn chưa hiểu vậy thực chất bad ổ cứng là gì. Và tất nhiên về lỗi này cũng ít ai biết rõ nguyên nhân gây nên để kịp thời sửa chữa. Dưới đây sẽ là một số thông tin về bad ổ cứng để người dùng nắm bắt kịp thời hơn.

Xem thêm: Cách xử lý ổ cứng bị nước vào để cứu dữ liệu

Bad ổ cứng là gì?

Bad ổ cứng hay còn gọi là Bad Sector. Đây là một hiện tượng có phân vùng nhỏ trong ổ đĩa máy tính. Lúc này bộ nhớ flash không thể truy xuất được tạm thời hay vĩnh viễn. Người dùng không thể thực hiện bất kỳ thao tác đọc ghi dữ liệu lên vùng này khi phân vùng bị bad Sector.

Và máy tính sẽ xuất hiện một số dấu hiệu như không khởi động được, máy bị treo trong khi đèn tín hiệu báo ổ đĩa cứng vẫn sáng liên tục, dữ liệu được lưu trên phân vùng này sẽ bị mất. Việc này dẫn đến ổ đĩa hoạt động kém hiệu quả và bị giảm dung lượng khả dụng.

Bad ổ cứng là gì?

Nguyên nhân gây nên bad ổ cứng

Một số nguyên nhân mà chúng ta có thể nhắc đến khi ổ cứng bị bad:

 • Trong quá trình sử dụng máy tính di chuyển và vô tình va chạm ảnh hưởng đến ổ cứng
 • Ổ cứng hoạt động với hiệu suất cao thường xuyên sau một thời gian sử dụng thì nó sẽ xuất hiện tình trạng tốc độ truy xuất dữ liệu giảm dần theo thời gian và xuất hiện bad sector
 • Nguyên nhân có thể xuất phát từ lỗi của người dùng khi họ dùng không đúng cách
 • Quá trình phủ lớp từ tính trên bề mặt đĩa lỗi hoặc sự liên kết của lớp từ tính với bề mặt đĩa yếu tạo nên lỗi bad sector
 • Không chỉ vậy, có thể do các phần mềm độc hại, virus khiến cho ổ cứng bị bad.
Nguyên nhân gây nên bad ổ cứng

Một số dấu hiệu nhận biết lỗi bad ổ cứng

Để nhận biết được lỗi này người dùng cần phải dựa vào các triệu chứng xuất hiện trên máy như:

 • Máy tính không truy xuất được hoặc tự động tắt máy, khởi động lại khi bạn mở một file tài liệu
 • Khi truy xuất dữ liệu nhưng đèn tín hiệu ổ cứng vẫn sáng máy tính thường có tình trạng bị treo
 • Bạn sẽ nhìn thấy một thông báo “Bad Track 0- Disk Unsable” xuất hiện khi thực hiện định dạng ổ cứng
 • Xuất hiện thông báo “No fixed disk present, không thực hiện FDISK” khi phân vùng ổ cứng bằng FDISK
 • Khi tiến hành cài Windows, có thể bị treo mà không xuất hiện thông báo lỗi
 • Ổ cứng bị nóng và phát ra tiếng động lạ khi ạn sử dụng laptop
Một số dấu hiệu nhận biết lỗi bad ổ cứng

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi bad ổ cứng

Ổ cứng là một linh kiện quan trọng trong laptop. Nếu ổ cứng bị bad sector, bạn có thể không truy cập được dữ liệu trên đó. Chính vì vậy bạn cần phải tìm cách xử lý tình trạng này để quá trình sử dụng máy tính được suôn sẻ hơn. Có nhiều cách để bạn có thể sửa lỗi bad ổ cứng. Với mỗi cách khác nhau sẽ mang đến cho bạn nhiều hiệu quả vượt trội.

Thông thường, lỗi bad ổ cứng thường được khắc phục bằng 2 phương pháp cơ bản đó là: sửa lỗi bad ổ cứng thông qua CMD và sửa lỗi bad ổ cứng bằng công cụ của bên thứ ba. Trong đó cách sửa BAD ổ cứng bằng HDD Regenerator cũng được rất nhiều người áp dụng.

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi bad ổ cứng

Tổng quan về sửa BAD ổ cứng bằng HDD Regenerator đơn giản

Như đã nói ở trên sửa BAD ổ cứng bằng HDD Regenerator là một trong những cách được người dùng áp dụng nhiều khi máy tính chẳng may bị bad ổ cứng. HDD Regenerator chính là phần mềm kiểm tra và khắc phục lỗi trên ổ cứng với ưu điểm dễ dàng sử dụng, nhiều công nghệ xử lý ổ cứng độc quyền.  Nhưng trước khi biết được cách sửa thì bạn cần có cái nhìn tổng quan hơn về phần mềm này.

Tham khảo bài viết: Lấy dữ liệu từ ổ cứng máy tính đã hỏng

Các tính năng nổi bật khi sửa BAD ổ cứng bằng HDD Regenerator

 • HDD Regenerator giúp dễ dàng kiểm tra nhanh ổ cứng. Từ đó phát hiện nhanh và tiến hành sửa BAD ổ cứng bằng HDD Regenerator nhanh chóng
 • Phần mềm không bị giới hạn hệ thống tập tin
 • Phục hồi dữ liệu chuẩn xác
 • Cho phép làm việc trên mọi hệ điều hành
 • Được phép quét dưới 2 chế độ, bao gồm quét với chế độ bình thường và quét tốc độ nhanh. Tùy thuộc vào tình trạng mà người dùng có thể cân nhắc, lựa chọn chế độ quét phù hợp
 • Hỗ trợ sao lưu dữ liệu an toàn
Các tính năng nổi bật của HDD Regenerator

Cách tải và cài đặt HDD Regenerator đơn giản nhất

Chúng ta có thể tải và cài đặt phần mềm HDD Regenerator qua một số bước đơn giản sau:

Bước 1: Tìm kiếm phần mềm để tải sau đó bấm chọn Download anyway rồi nhấn đúp chuột vào thư mục vừa tải để cài đặt vào máy

Nháy đúp chuột để khởi động trình cài đặt

Bước 2: Lúc này bạn sẽ nhìn thấy trình cài đặt HDD Regenerator hiện lên và bấm Next, tiếp theo bạn hãy bấm chọn ô I accept the term in the license agreement  rồi bấm Next và chờ cài đặt

Tiến hành cài đặt phần mềm

Bước 3: Chọn ô Launch the program để khởi động HDD Regenerator sau khi cài đặt, cuôi cùng bạn hãy nhấn Finish để hoàn tất

Hoàn tất cài đặt HDD Regenerator

Cách sửa BAD ổ cứng bằng HDD Regenerator

Để quá trình sửa BAD ổ cứng bằng HDD Regenerator trở nên dễ dàng hơn, bạn cần thực hiện qua 5 bước cơ bản sau đây:

Bước 1: Bước đầu tiên bạn cần khởi động phần mềm HDD Regenerator rồi nhấn vào Click here to repair physical bad sector on damaged drive surface under Windows (XP,Vista,7)

Bắt đầu sửa chữa các lỗi liên quan đến ổ cứng

Bước 2: Sau đó bạn hãy bấm No tại ô thông báo hiện lên

Bấm NO tại ô thông báo

Bước 3: Tiếp theo bạn hãy nhấn vào tên ổ cứng muốn sửa lỗi Bad Sector tại mục Choose driver to process rồi bấm đúp vào tên ổ cứng hoặc bấm Start Process để vào trình sửa ổ cứng

Lựa chọn đúng ổ cứng để sửa

Bước 4: Trên bàn phím bấm số 2 vào mục Enter choice, rồi tiếp tục bấm Enter để tiếp tục

Bấm số 2 vào mục quét ổ cứng

Bước 5: Bấm phím 1 để phần mềm quét và chỉnh sửa lỗi ổ cứng cuối cùng bạn hãy bấm Enter để thực hiện

Bấm số 1 để vào mục quét và sửa lỗi

Lúc này, quá trình sửa lỗi ổ cứng sẽ tự động diễn ra, tốc độ nhanh hay chậm còn tuỳ thuộc vào dung lượng ổ cứng và lỗi ổ cứng có nặng không. Phần mềm sẽ hiển thị phần trăm ổ cứng đã quét trong quá trình tìm và khắc phục lỗi. Phần chữ B màu đỏ hiển thị số lỗi BAD đã quét, chữ R màu xanh hiển thị số lỗi BAD đã được giải quyết.

Phần mềm sẽ báo tiến trình theo thời gian thực

Sau khi khắc phục lỗi hoàn tất. Phần mềm sẽ báo hoàn tất với chữ D là số lần bị trì hoãn, chữ B là số lỗi chưa được khắc phục và chữ R là số lỗi BAD đã giải quyết. Như vậy quá trình sửa BAD ổ cứng bằng HDD Regenerator đã được hoàn tất một cách tốt nhất.

Chữ B ở phần kết thúc sẽ mang ý nghĩ khác với phần tiến trình

Địa chỉ sửa BAD ổ cứng bằng HDD Regenerator uy tín

Sửa BAD ổ cứng bằng HDD Regenerator mặc dù được thực hiện bằng 5 bước đơn giản. Tuy nhiên không phải ai cũng sẽ thực hiện quá trình này suôn sẻ và hiệu quả mà phải cần đến tay nghề cao của các thợ sửa chữa. Hay nói một cách dễ hiểu hơn là bạn cần phải tìm kiếm được một địa chỉ sửa chữa chất lượng cao để có thể khắc phục được các tình trạng hư hỏng ổ cứng hay ổ cứng bị bad.

Công ty sửa chữa Laptop Minh Khoa sẽ là một gợi ý tuyệt vời dành cho bạn khi bạn muốn sửa BAD ổ cứng bằng HDD Regenerator. Tại đây có đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp sẽ hỗ trợ bạn sửa BAD ổ cứng bằng HDD Regenerator một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Không chỉ vậy, nếu như ổ cứng bị hỏng cửa hàng cũng có sẵn một kho linh kiện laptop chính hãng để bạn lựa chọn được loại ổ cứng phù hợp.

Hơn nữa, giá cả sửa BAD ổ cứng bằng HDD Regenerator hay thay thế linh kiện laptop tại Laptop Minh Khoa đều rẻ hơn nhiều so với các cửa hàng khác.

Địa chỉ sửa BAD ổ cứng bằng HDD Regenerator

Sửa BAD ổ cứng bằng HDD Regenerator là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của nhiều khách hàng. Hãy đến với cửa hàng sửa chữa Laptop Minh Khoa để được hỗ trợ tốt nhất nhé! Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ hữu ích với bạn.

Bài viết liên quan

Bài viết này có hữu ích không?

Đánh giá 5 / 5. Số lượt đánh giá: 1

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết.

Chia sẻ Laptop Minh Khoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0911 003 113
155 Hàm Nghi, Đà Nẵng
Chat Zalo
Chat Messenger