Không bật được đèn bàn phím laptop asus

Không bật được đèn bàn phím laptop asus khiến cho người dùng cảm thấy bất tiện. Vậy nguyên nhân chủ yếu gây nên vấn đề này là do đâu? Đèn bàn phím không bật được sẽ ảnh hưởng đến công việc của bạn ở những nơi thiếu sáng. Làm thế nào để có thể sửa được lỗi đèn không sáng trên bàn phím laptop Asus? Hãy cùng Laptop Minh Khoa tìm kiếm được cách khắc phục nhanh chóng và hiệu quả nhất nhé! Hãy cùng tham khảo bài viết ngay để có được thêm nhiều kiến thức bổ ích.

Không bật được đèn bàn phím laptop asus

Tác dụng của đèn bàn phím laptop Asus là gì?

Xem thêm: Phụ kiện laptop Hàm Nghi Đà Nẵng

Hiện nay, với kỹ thuật công nghệ hiện đại cùng nhu cầu ngày càng tăng cao của khách hàng thì các hãng laptop đã tích hợp nhiều tính năng trên máy để khách hàng dễ dàng sử dụng. Trong đó, đèn bàn phím được xem là một trong những tính năng được tích hợp sẵn mà con người đang rất cần. Đèn bàn phím trên laptop Asus được lắp đặt phía dưới bàn phím. Nếu làm việc trong điều kiện thiếu ánh sáng thì khi bật đèn bàn phím lên sẽ giúp bạn nhìn rõ các chữ số, kí tự, gõ chính xác hơn.

Tác dụng của đèn bàn phím laptop Asus là gì?

Các nguyên nhân khiến không bật được đèn bàn phím laptop asus

Đèn bàn phím laptop Asus không sáng có thể do nhiều nguyên nhân cơ bản khiến bạn khó nhận ra. Đó là: tính năng bật đèn bị tắt, tính năng bật đèn bàn phím chưa được kích hoạt thành công. Hoặc cũng có thể phiên bản drive của máy đã bị cũ nên không thể mở được tính năng của đèn bàn phím. Để biết được nguyên nhân chính khiến không bật được đèn bàn phím laptop Asus cách tốt nhất là bạn nên đến các cửa hàng, công ty sửa chữa laptop uy tín để kiểm tra. Và Laptop Minh Khoa có thể sẽ là một gợi ý tuyệt vời dành cho bạn.

Cách khắc phục khi không bật được đèn bàn phím laptop Asus

Để có thể bật được đèn sáng lại như bình thường, laptop Minh Khoa xin mách bạn một số giải pháp như sau. Bao gồm: gỡ phần mềm và cài đặt lại, sử dụng các phím tắt để bật đèn, hoặc sử dụng phần mềm control panel.

KHẮC PHỤC LAPTOP ASUS KHÔNG LÊN MÀN HÌNH TẠI MINH KHOA

0911003113>

Gỡ phần mềm ATK và cài đặt lại

Khi bạn cài Windows 10 thì thường sẽ xảy ra lỗi này. Việc cài đặt làm cho phần mềm ATK Package hỗ trợ đèn phím xảy ra lỗi. Các bước gỡ và cài đặt bao gồm:

 • Bước 1: Kích chuột vào nút “Start” và chọn “Programs and Features”;
 • Bước 2: Chọn “ATK Package” và chọn “Uninstall”. Sau đó nhấn chọn “YES”;
 • Bước 3: Sau khi đã gỡ cài đặt ATK, tiếp tục nhấn “YES” để khởi động lại máy tính của bạn;
 • Bước 4: Sau khi máy khởi động trở lại, tải ATK Package dành cho Win10 của máy ASUS;
 • Bước 5: Sau khi tải về, nhấn chạy phần mềm. Nhấn đúp vào “Setup” và tiếp tục nhấn “Next” cho đến khi cài đặt hoàn tất;
 • Bước 6: Kích “Close” và nhấn “Yes” để khởi động lại máy tính của bạn.

Sử dụng các phím tắt trên bàn phím để mở đèn

Để mở đèn bàn phím bằng các phím tắt rất đơn giản, nhanh chóng với ba tổ hợp phím sau:

 • Tổ hợp phím Fn + A: Chế độ sáng bàn phím tự động
 • Tổ hợp phím Fn + F3: Giảm độ sáng bàn phím
 • Tổ hợp phím Fn + F4: Tăng độ sáng bàn phím

Sử dụng phần mềm Control Panel để bật đèn bàn phím

 • Bước 1: Nhấn đúp chuột vào nút Start ở góc dưới bên trái màn hình và nhập “cp” vào thanh search, sau đó nhấn Enter.
 • Bước 2: Cửa sổ của mục Control Panel sẽ xuất hiện ngay sau đó. Tại đây, bạn nên điều hướng tới mục Windows Mobility Center rồi click chuột vào đó để có thể mở ứng dụng.
 • Bước 3: Trên cửa sổ Windows Mobility Center, bạn tìm đến mục có tên Keyboard backlight và nhấn chọn vào biểu tượng của Keyboard Backlight.
 • Bước 4: Hệ thống sẽ xuất hiện cửa sổ Popup, tại mục Key lighting các bạn thiết lập là ON. Nếu như các bạn muốn điều chỉnh về độ sáng của bàn phím thì bạn có thể lựa chọn là Bright hoặc Dim. 
 • Bước 5: Cuối cùng, để có thể áp dụng thay đổi, bạn nhấn OK.
Sử dụng phần mềm Control Panel

Khắc phục lỗi không bật được đèn bàn phím laptop asus tại công ty sửa chữa

Nếu như bạn đã thực hiện một trong các cách đã hướng dẫn như trên nhưng vẫn không bật được đèn bàn phím laptop asus. Vậy thì có thể máy bạn đã bị mất tính năng đó hoặc bị lỗi khác. Để nhanh chóng mở được đèn và không gặp các rắc rối khác, cách tốt nhất là tìm địa chỉ uy tín để sửa. Nếu đang ở Đà Nẵng thì bạn có thể đến Công ty sửa chữa laptop Minh Khoa tại 155 Hàm Nghi, Đà Nẵng để được hỗ trợ tốt nhất nhé! Tại đây chúng tôi sẽ tìm đúng bệnh và chữa đúng cách để laptop của bạn dùng được tốt hơn.

Cửa hàng Laptop Minh Khoa

Trên đây chính là những chia sẻ bổ ích đến từ Minh Khoa. Các cách xử lý lỗi không bật được đèn bàn phím laptop asus mà Minh Khoa đã gợi ý sẽ giúp bạn mở được đèn nhanh chóng và tiện lợi. Với các thông tin trong bài viết hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn. Đừng quên ghé đến Minh Khoa khi máy bạn gặp các sự cố không tự giải quyết được bạn nhé!

Bài viết liên quan

Bài viết này có hữu ích không?

Đánh giá 0 / 5. Số lượt đánh giá: 0

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết.

Chia sẻ Laptop Minh Khoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0911 003 113
155 Hàm Nghi, Đà Nẵng
Chat Zalo
Chat Messenger