3 cách cài Driver Wifi Win 7 đơn giản – hiệu quả nhất 2021

Cài Driver Wifi cho máy tính là việc rất cần thiết, đặc biệt nếu công việc của bạn luôn đòi hỏi phải đi xa hay làm việc ở bên ngoài. Bởi khi máy tính được cài driver wifi sẽ loại bỏ được những rắc rối khi sử dụng mạng có dây. Dưới đây là 3 cách cài Driver Wifi Win 7 đơn giản – hiệu quả nhất! Mời các bạn cùng tham khảo.

Cách kiểm tra máy tính có Driver Wifi, mạng LAN hay không? 

Thông thường mỗi khi cắm dây mạng vào, nếu máy tính của bạn không có Driver Wifi mạng LAN thì vị trí góc phải của màn hình máy tính sẽ hiển thị biểu tượng “chiếc máy tính kèm theo dấu X màu đỏ”. 

cài Driver Wifi Win 7
Máy tính bị mất driver wifi win 7

Để có thể kiểm tra xem Driver Wifi thì bạn thực hiện theo như sau: 

Bước 1: Nhấn chuột phải vào My Computer trên màn hình máy tính và nhấn chọn “Manage”. 

cài Driver Wifi Win 7
Cách kiểm tra driver wifi trong máy tính

Bước 2: Sau đó, bạn vào mục “Device Manager” => chọn “Network adapters”. 

cài Driver Wifi Win 7
Cách kiểm tra driver wifi trong máy tính

Bước 3: Nếu các bạn mở phần này ra và thấy có biểu tượng dấu chấm than màu vàng. Như vậy có nghĩa là máy tính của bạn đang thiếu Driver. 

Để khắc phục tình trạng máy tính không có dirver wifi hoặc mất driver wifi win 7, bạn có thể tự cài đặt lại thủ công hoặc sử dụng các phần mềm hỗ trợ như 3DP NET, Easy Driver Pack…

Còn trường hợp bạn không thấy mục Network adapters hiển thị, thì máy tính của bạn khả năng cao đã bị hỏng phần Card mạng. Bạn nên tiến hành kiểm tra lại đối với phần cứng. 

Mỗi khi bạn cắm dây mạng vào, bạn có thể kiểm tra tình trạng mất Network adapters khi chân cắm mạng ở thiết bị máy tính không hiện lên “2 đèn báo”. 

Nếu bạn thấy có hiển thị 2 đèn tại phần chân cắm mạng nhưng vẫn không có mạng. Có nghĩa là bạn cần phải “Cài driver Wifi” để có mạng trở lại. 

Hướng dẫn cài Driver Wifi cho Win 7 thủ công  

Nếu bạn không thể truy cập Internet, trước tiên bạn có thể tải xuống trình điều khiển trên máy tính có mạng khả dụng. Và sau đó chuyển tệp sang máy tính đích để cài đặt. Trường hợp truy cập Internet được, bạn nên thực hiện tất cả các bước trên cùng một máy tính. Hãy tham khảo các bước sau: 

update driver wifi cho win 7
Cài Driver Wifi Win 7

Bước 1: Trên bàn phím của máy tính, hãy nhấn phím logo “Windows” + “R” cùng một lúc. Sau đó sao chép và dán “devmgmt.msc” vào hộp. Cuối cùng bạn nhấn “OK”. 

Bước 2: Tìm và nhấp đúp vào “Network adapters”  để truy cập bộ điều khiển Wifi hợp với máy của bạn. (Ví dụ dưới đây phù hợp với “Intel (R) Wireless-AC 9560). 

Cài Driver Wifi Win 7
Cài Driver Wifi Win 7

Bước 3: Trên máy tính có Internet, hãy truy cập trang web chính thức của nhà sản xuất thương hiệu và xem phần “Support” tải xuống trình điều khiển. 

Bước 4: Tìm kiếm kiểu bộ điều không dây phù hợp, nhấp vào liên kết bên phải tải xuống cho hệ điều hành Windows 7 của bạn. Thông thường, có nhiều phần mềm để lựa chọn tải xuống trong bảng. Nhưng bạn có thể chọn kết quả đầu tiên cho phiên bản trình điều khiển mới nhất. 

Bước 5: Di chuyển tệp đã tải xuống vào máy tính không có Internet. 

Bước 6: Lúc này trên máy tính không có Internet, hãy chạy tệp đã tải xuống (chủ yếu là tệp exe. Hoặc tệp .inf) và làm theo hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất quá trình cài đặt. 

Bước 7: Khởi động lại máy tính của bạn để hoàn tất cài đặt. 

Laptop Dell Inspiron N7566
Khởi động lại máy tính để hoàn tất cài đặt

>> Có thể bạn quan tâm: Cách khắc phục lỗi wifi bị limited access win 7 (chấm than vàng)

3DP Net – Phần mềm cài Driver WIFI, mạng LAN tự động 

Nếu phương pháp thủ công vẫn khiến bạn không cài được driver wifi win 7 thì bạn có thể sử dụng 3DP Net – phần mềm hỗ trợ cài đặt driver wifi được người dùng ưa chuộng sử dụng nhiều nhất hiện nay.

3DP Net là bộ phần mềm giúp cài đặt driver cho card mạng LAN hay Wifi 1 cách nhanh chóng. Với chương trình này bạn sẽ tìm kiếm được driver mạng tương thích với ổ cứng và hệ điều hành máy tính mà mình đang sử dụng.

Không cần phải tìm kiếm mất nhiều thời gian, mà chỉ cần chờ đợi phần mềm tìm kiếm để tải về và cài đặt vào máy tính của bạn.  

Bạn chỉ cần tải về và copy sang máy chưa có các mạng, chạy chương trình lên để nó dò tìm và cài đặt tự động cho máy tính. Có phần mềm này trong tay bạn không còn phải lo mất mạng internet nữa. 

3DP Net kết hợp với Driver Booster sẽ là lựa chọn hoàn hảo để cập nhập driver mới nhất cho máy tính của bạn. 

Những tính năng chính của 3DP Net: 

  • Tìm kiếm các driver mạng phù hợp cho máy tính 
  • Không cần cài đặt vào máy tính 
  • Khả năng sao lưu và so sánh Driver mạng 
  • Giao diện thân thiện với người sử dụng 
phan mem cai dat driver wifi 3dp.net
Phần mềm cài Driver WIFI, mạng LAN 3DP net

Cách Download phần mềm 3DP NET miễn phí mới nhất  

Thông thường, máy tính của bạn lúc này không có kết nối Internet nên bạn phải dùng máy tính khác tải phần mềm này về USB. Sau đó bạn copy qua máy tính cần cài đặt. 

Cách cài Driver Wifi cho Win 7 bằng 3DP NET  

3DB NET là phần mềm miễn phí hoàn toàn cho người dùng. Bên cạnh đó, đây là phần mềm được hỗ trợ cả tiếng Việt. Nên cách thực hiện vô cùng đơn giản như sau: 

Bước 1: Trước tiên, bạn cần click mở phần mềm 3DP Net đã tải về máy. Sau đó màn hình sẽ hiển thị cửa sổ hỏi bạn nơi lưu các file cài driver. Tại đây, bạn có thể chọn nơi lưu tùy ý. Cuối cùng bấm chọn “OK”. 

a6
cách cài driver wifi cho laptop win 7 bằng 3DP Net

Bước 2: Lúc này quá trình giải nén đang diễn ra. Hãy đợi một vài phút để chương trình hoàn thành nhiệm vụ. 

a7
Giải nén có thể diễn ra trong vài phút

Bước 3: Sau khi phần mềm đã được cài đặt xong, bạn bấm tiếp vào biểu tượng nút + màu xanh như hình dưới: 

a8
Click vào biểu tượng dấu + màu xanh

Bước 4: Lúc này, ở cột phải máy tính của bạn sẽ hiển thị danh sách các driver cần cài. Bạn lần lượt nhấn vào các driver này. Sau đó, hãy bấm vào phần hình khoanh đỏ số 2 bên trái để thực hiện cài driver. 

a9
Chọn theo thứ tự ô khoanh đỏ

Bước 5: Màn hình cài driver đã hiển thị lên, bạn lần lượt bấm chọn Next => OK => Finish để hoàn thành cài đặt driver. 

a10
hoàn thành cài đặt driver

Bước 6: Sau khi cài đặt driver đầu tiên, bạn thực hiện cài tương tự với các driver còn lại ở cột bên phải cho đến khi hoàn tất. 

a11
Chọn YES để hoàn tất cài đặt

Bước 7: Sau khi hoàn tất việc cài đặt toàn bộ driver, bạn hãy bấm “Yes” để khởi động lại máy tính. Lúc này, máy tính của bạn đã có thể kết nối wifi, mạng LAN như hình dưới. 

a12
Giờ đây máy tính của bạn đã có thể kết nối mạng internet

Như vậy, việc cài driver Wifi bằng phần mềm 3DP NET cho Win 7 đã hoàn tất. Đến đây, bạn có thể bấm vào biểu tượng Wifi trên màn hình máy tính và tiến hành kết nối Internet để sử dụng. 

Một cách khác nhanh hơn, để truy cập mạng Internet (Network Connections), bạn có thể nhấn tổ hợp phím “Windows + R” để mở hộp thoại Run. Sau khi hộp thoại Run hiển thị, bạn gõ lệnh “ncpa.cpl” và bấm chọn Enter. 

a13
Gõ lệnh “ncpa.cpl” và bấm chọn Enter

Cài đặt Driver Wifi Win 7 bằng Easy Driver Pack  

Ngoài phần mềm 3DP Net ở trên, bạn còn có cách cài đặt driver wifi cho win 7 bằng phần mềm khác là Easy Driver Pack, các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần xác định máy tính của mình thuộc phiên bản nào rồi tiến hành tải phiên bản phù hợp. Sau khi đã tải phần mềm về máy xong, bạn hãy chạy file Exe dưới quyền “Run as Administrator”.

Lúc này, giao diện chính của chương trình Easy Dreiver Pack sẽ hiện ra như ảnh dưới đây

a14
Cài đặt Driver Wifi Win 7 bằng Easy Driver Pack

Bước 2: Lúc này, Easy Driver Pack sẽ hiển thị lên máy tính tất cả các thành phần cần cài Driver trong hệ thống. 

a15
Tất cả các thành phần cần cài Driver trong hệ thống

Bước 3: Giao diện màn hình chính khá là thuận tiện, ở đây nó đã liệt kê và chọn sẵn các driver còn thiếu. Nếu bạn không muốn cài driver nào, chỉ cần bấm vào dấu “+” để xả danh sách xuống, và bấm bỏ chọn là xong. Sau đó, trên thanh công cụ bạn lần lượt nhấn “Start” => “Extract and Install Drivers”. 

a16
Chọn Extract and Install Drivers

Bước 4: Lúc này quá trình giải nén đang diễn ra. Bạn đợi một chút cho phần mềm thực hiện xong, sau đó driver được cài vào máy. Cuối cùng, bạn hãy bấm “Yes” để khởi động lại máy và hoàn thành cài đặt. 

driver wifi win 7
Nhấn Yes để hoàn thành cài đặt driver wifi win 7

Những lưu ý khi cài Driver Wifi cho Win 7 

– Đối với Windows 7, khi cài Driver Wifi Win 7 mặc định hệ thống sẽ không có kết nối mạng (vì lúc này máy chưa có driver card mạng). Trong trường hợp này, bạn hãy thực hiện bằng cách dùng 1 thiết bị máy khác có Internet để tải về. Sau đó lấy USB sao chép để chuyển sang máy cần cài. 

Trước khi tải chương trình về và cài đặt driver cho máy tính của mình, bạn phải lưu ý xác định đúng phiên bản hệ điều hành mình đang sử dụng là 32 bit hay 64 bit, nếu không phần mềm sẽ không hoạt động được hoặc sẽ gây ra lỗi.

– Việc chọn sai phiên bản không những không cài đặt được Driver, thậm chí có thể làm hệ thống máy tính của bạn gặp trục trặc. 

– Quá trình cài đặt không đúng cách có thể ảnh hưởng đến sự ổn định của PC và thậm chí khiến toàn bộ hệ thống gặp sự cố. Vì vậy, bạn nên tham khảo kỹ kiến thức trước khi thực hiện cài Driver. 

Trên đây là nội dung chi tiết về 3 cách hướng dẫn cài driver wifi cho win 7 đơn giản – hiệu quả nhất. Công ty Laptop Minh Khoa hi vọng những thông tin này sẽ hữu ích đối với bạn. Bạn có thể lựa chọn cách thức phù hợp nhất đối với mình để tiến hành cài đặt nhé. Chúc các bạn thành công! 

Chia sẻ Laptop Minh Khoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0911 003 113
155 Hàm Nghi, Đà Nẵng
Chat Zalo
Chat Messenger