Cách sạc laptop Dell mới mua


Khi mới mua laptop nếu bạn biết cách sử dụng mọi linh kiện, phụ kiện của máy ngay từ đầu thì sẽ rất tốt. Vấn đề sử dụng pin laptop như thế nào đúng nhất cũng được đặt ra từ đây. Pin laptop Dell mới mua cần sạc như thế nào để không bị chai pin? Những thắc mắc về cách sạc laptop Dell mới mua luôn được đặt ra bởi lẽ đây là vấn đề quan trọng giúp bạn có thể kéo dài tuổi thọ pin của laptop. Hạn chế tối đa những lỗi vặt liên quan và giữ pin luôn được an toàn. Cùng Laptop Minh Khoa tìm hiểu cách sạc laptop Dell mới mua thông qua bài viết này để rõ hơn bạn nhé!

Cách sạc laptop Dell mới mua

Pin laptop là gì?

Pin laptop được hiểu đơn giản chính là một thiết bị lưu trữ năng lượng dưới dạng hoá học. Pin là nguồn cung cấp năng lượng hoạt động cho máy tính hoạt động để con người có thể thực hiện các tác vụ công việc, học tập, giải trí. Pin laptop là bộ phận giúp duy trì được nguồn điện trong máy để máy không bị tắt.

Pin laptop là gì?

Những nguyên lý hoạt động của laptop Dell

Xem thêm: Phụ kiện laptop Hàm Nghi Đà Nẵng

Để có thể sử dụng đúng cách để pin máy tính Dell mới mua không bị chai hay bị hư hỏng trong thời gian sắp tới thì bạn cần nắm rõ các nguyên lý hoạt động của laptop Dell:

 • Pin laptop Dell sẽ tự động ngắt sạc khi đạt tới ngưỡng 100%. Sau đó máy tự động chuyển sang chế độ sử dụng năng lượng điện trực tiếp từ cục sạc chứ không phải từ pin nữa. Lúc này bạn sử dụng máy tính thì không gặp tình trạng bị chai.
 • Mặc dù bạn không sử dụng pin nhưng pin vẫn phải phục vụ cho hoạt động khác. Vậy nên pin hàng ngày sẽ tụt đi khoảng 1% do tính năng ngầm của toàn bộ hệ thống máy.
 • Pin sẽ tụt xuống chừng 94% thì kết nối với sạc đầy trở lại 100% khi được cắm.
Nguyên lý hoạt động của pin laptop Dell

Pin laptop Dell nhanh bị chai là do đâu?

Có một điều chúng ta không thể phủ nhận là vì sao vẫn sạc pin đầy mỗi ngày nhưng pin lại bị chai hoặc bị phồng. Nhiều người không hiểu được lý do pin chai. Sau đây Minh Khoa xin mách bạn một số lý do pin nhanh chai chính là:

 • Khi bạn sạc pin từ 800 đến 1000 lần thì pin sẽ bị chai khoảng 20%. Tức là thời gian sử dụng pin giảm đi 20%.
 • Pin nhanh chai là do bạn sạc pin máy tính quá nhiều lần và nó đã đạt đến 1000 lần hay vượt quá xa.
 • Pin nhanh chai là do bạn lâu quá không chịu xả pin về 10% rồi mới xạc đầy dùng tiếp.
 • Pin nhanh chai nhất là do bạn sử dụng máy tính lúc nó đang sạc pin.
Pin laptop Dell chai là do đâu

Cách sạc laptop Dell mới mua

Thường thì các nhân viên cửa hàng bán laptop sẽ dặn dò bạn sạc pin laptop như thế nào đúng cách ở những lần đầu tiên. Chúng ta nên:

 • Cắm pin đầy sạc trong vòng 8 tiếng đồng hồ ở 3 – 5 lần sử dụng đầu tiên. Cụ thể bạn cần sạc đầy rồi xả cạn pin trong 3 – 5 lần dành cho máy tính Dell mới mua. Nghĩa là khách hàng tự bật máy sử dụng cho cạn pin rồi mới cắm cho pin đầy 100% trong vòng 8h đồng hồ liên tục. Cách sạc pin laptop Dell như thế cứ liên tục trong 3 – 5 lần là được.
 • Bạn sử dụng pin khi còn khoảng 15 – 20% rồi lại sạc tiếp vào sau các lần sạc pin đầu tiên.

Lưu ý: Đặc biệt, bạn cần phải chú ý đến việc nên cắm adapter vào nguồn điện trước, đầu còn lại cắm vào máy tính. Và khi ngắt sạc thì bạn hãy làm theo chiều ngược lại.

Hướng dẫn sạc laptop Dell mới mua

Một số lưu ý khi sử dụng pin laptop Dell

 • Không nên sử dụng những loại pin khác cho chiếc máy tính Dell của mình bởi mỗi loại của laptop sẽ tương ứng với cục sạc riêng phù hợp với máy.
 • Bạn có thể dùng tới khi năng lượng còn chừng 5 – 7% thì khởi động lại máy với chế độ Bios nhấn phím F2/ Pin cạn máy tính tắt hẳn thì bạn mới cắm sạc cho đầy thì pin sẽ khỏe hơn. Cách này để bạn điều chỉnh pin 2 tháng 1 lần để pin hoạt động tốt hơn.
 • Vệ sinh máy và các lỗ toả nhiệt trên máy để lượng pin không bị tiêu hao quá nhiều.

CÁCH KIỂM TRA PIN LAPTOP DELL CHÍNH HÃNG TẠI MINH KHOA ĐÀ NẴNG

mui-ten - CÔNG TY URENTEK VIỆT NAM

Hotline: 0911003113

Minh Khoa cung cấp pin laptop Dell chất lượng

Bạn đang gặp các rắc rối trong vấn đề tìm nơi cung cấp pin laptop Dell chính hãng. Bạn muốn mua một loại pin đúng với máy tính của mình. Vậy thì hãy đến với Minh khoa để tìm kiếm hiệu quả bạn nhé! Tại Minh Khoa có đủ các dòng pin cao cấp khác nhau, đảm bảo chất lượng tốt, chính hãng, giá cả phải chăng. Nếu bạn chưa biết cách tìm pin phù hợp thì đội ngũ nhân viên sẽ hướng dẫn bạn tận tình nhất.

Sửa laptop Hàm Nghi Đà Nẵng

Kết luận về cách sạc laptop Dell mới mua

Trên đây chính là một số thông tin bạn cần biết về cách sạc laptop Dell mới mua. Hy vọng với những gì mà laptop Minh Khoa cung cấp sẽ giúp cho bạn có thêm được nguồn thông tin tốt hơn. Nếu bạn còn các thắc mắc liên quan đến pin hay các linh kiện, phụ kiện khác lúc mới mua về thì bạn có thể liên hệ với Minh Khoa để chúng tôi liên hệ bạn. 

Bài viết liên quan

Chia sẻ Laptop Minh Khoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0911 003 113
155 Hàm Nghi, Đà Nẵng
Chat Zalo
Chat Messenger