Cách mở đèn bàn phím laptop HP


Tính năng hỗ trợ đèn nền bàn phím của laptop HP hiện nay được đa số khách hàng hài lòng. Ở những nơi thiếu ánh sáng thì tính năng này hỗ trợ mọi người rất nhiều. Vậy trong quá trình sử dụng laptop có bao giờ bạn thắc mắc về cách mở đèn bàn phím laptop HP hay không? Bạn có nhận ra được vị trí đèn trên bàn phím ở chỗ nào hay chưa? Laptop Minh Khoa xin gửi đến bạn bài viết này với những hướng dẫn mở đèn cho bàn phím HP thường dùng. Tham khảo để thực hiện dễ dàng hơn bạn nhé!

Cách mở đèn bàn phím laptop HP

Nhận biết đèn bàn phím trên laptop HP

Hiện nay, khi mua máy tính của hãng HP thì trên bàn phím laptop HP của bạn sẽ được tích hợp hệ thống đèn nền. Để nhận biết được tính năng này thì bạn có thể thấy trong các phím thì sẽ có phím có biểu tượng chiếu sáng. Đó chính là phím đèn được cấu tạo và cài đặt trên máy. Tuy nhiên, cũng có trường hợp laptop của bạn không hỗ trợ đèn bàn phím nếu bạn không tìm thấy biểu tượng đó trên bàn phím.

Nhận biết đèn bàn phím trên laptop HP

THAM KHẢO GIÁ LAPTOP HP CŨ TỪ MINH KHOA

mui-ten - CÔNG TY URENTEK VIỆT NAM

Hotline: 0911201100

Hướng dẫn cách mở đèn bàn phím laptop HP

Không thể phủ nhận rằng đèn bàn phím có tác dụng rất lớn đối với người sử dụng. Đây là một chức năng tuyệt vời và hỗ trợ hiệu quả cho bạn trong khi sử dụng ở những nơi thiếu sáng. Tuy nhiên, khi bật đèn bàn phím sẽ tiêu hao pin hơn bình thường và nếu như không tắt thì laptop HP của bạn cũng sẽ nhanh hết pin. Để bật, tắt đèn bàn phím đơn giản, tiện lợi và sử dụng máy hiệu quả nhất, chúng ta có các cách mở đèn bàn phím laptop HP như sau.

THAM KHẢO THÊM: PIN LAPTOP XỊN GIÁ TỐT TẠI LAPTOP MINH KHOA

Cách mở đèn bàn phím laptop HP bằng Control Panel

Để có thể mở đèn bàn phím trên laptop HP bằng Control Panel bạn có thể thực hiện qua 4 bước đơn giản sau:

  • Bước 1: Ở góc dưới bên phía trái màn hình bạn hãy chọn nút Start. Sau đó vào khung tìm kiếm chọn mục CP và nhấn Enter. Cửa sổ Control Panel lúc này sẽ xuất hiện trên màn hình.
  • Bước 2: Nhấn đúp chuột chọn mục “Windows Mobility Center” để mở ứng dụng. Nhấn chọn “Keyboard Brightness” xuất hiện trên cửa sổ.
  • Bước 3: Khi này cửa sổ Popup Keyboard Brightness xuất hiện. Ở mục “Keyboard Lighting” bạn nhấn chọn “On”. Hoặc điều chỉnh độ sáng màn hình tại khung “Keyboard Brightness”. Ngoài ra, bạn còn có thể tùy chọn một số lựa chọn khác như  thời gian sáng đèn nền màn hình hiện trên mục.
  • Bước 4: Cuối cùng bạn nhấn “Ok” để áp dụng thay đổi.
Hướng dẫn mở đèn bàn phím laptop HP

Cách mở đèn bàn phím laptop HP bằng Keyboard Bracklight 

Ngoài sử dụng Control Panel thì sử dụng Keyboard Bracklight cũng là cách làm sáng bàn phím laptop HP. Nếu laptop HP của bạn có tích hợp sẵn thiết lập Keyboard Bracklight ở trên máy tính Windows của mình thì bạn thực hiện tiếp 2 bước sau:

  • Bước 1: Bạn nhấp đúp chọn vào nút Start ở bên dưới góc trái và sau đó thì nhập từ khóa Keyboard Bracklight vào khung tìm kiến trên thanh công cụ rồi nhấn vào Enter. Bạn sẽ nhìn thấy các tùy chọn xuất hiện.
  • Bước 2: Sau đó, bạn sẽ thực hiện giống như cách thực hiện với Control Panel.
Cách mở đèn bàn phím laptop HP

Cách mở đèn bàn phím laptop HP trên bàn phím cứng

Để thao tác bật đèn bàn phím laptop HP trên bàn phím cứng: 

  • Nếu máy tính HP trang bị bàn phím backlight có biểu tượng “icon bàn phím và 3 nét tia sáng”, bạn bấm tổ hợp phím là Fn + phím cách (space bar) để bật sáng bàn phím laptop HP khi làm việc. Và để tiết kiệm được nguồn điện năng của pin, bạn hãy tắt nó đi khi không cần dùng nữa.
  • Còn nếu chiếc máy tính xách tay của bạn dùng bàn phím backlight với biểu tượng backlight ở phím F5 được mô phỏng bằng icon 3 tia sáng. Bạn sẽ bật đèn nền bàn phím bằng cách nhấn tổ hợp Fn + F5.
  • Nếu chiếc laptop HP sử dụng bàn phím backlight với biểu tượng backlight ở trên 1 phím riêng. Bạn chỉ cần bấm vào phím đó để tắt, bật đèn nền.
  • Cũng có 1 số dòng máy tính xách tay HP lại cho phép bật đèn nền vô cùng đơn giản. Đó là dùng phím F12 để bật tắt hoặc F3 ở 1 số dòng khác.
Mở đèn bàn phím laptop HP như thế nào?

Như vậy, trên đây laptop Minh Khoa đã mách bạn cách mở đèn bàn phím laptop HP bằng một số thao tác nhanh chóng và đơn giản. Với những gì mà Minh Khoa cung cấp hy vọng bạn sẽ áp dụng tốt nhất. Cảm ơn bạn đã luôn quan tâm và đồng hành cùng Minh Khoa. Nếu laptop của bạn gặp các vấn đề không mong muốn, hãy đến với Laptop Minh Khoa, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn hết mình.

Bài viết liên quan

Chia sẻ Laptop Minh Khoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0911 003 113
155 Hàm Nghi, Đà Nẵng
Chat Zalo
Chat Messenger