Cách gập laptop mà máy vẫn chạy win 7, 8, 10

Việc người dùng vội vàng gập máy lại trong lúc sử dụng vì một số lý do chủ quan hay khách quan cũng sẽ ảnh hưởng đến quá trình chạy của máy. Đôi lúc bạn muốn gập máy lại nhưng vẫn nghe được nhạc hay giữ được một số chương trình, ứng dụng đang chạy trên hệ điều hành win 7, 8 và win 10. Vậy làm cách nào để thực hiện cách gập laptop mà máy vẫn chạy? Hướng dẫn trong bài viết sau đây của laptop Minh Khoa sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi còn băn khoăn.

Cách gập laptop mà máy vẫn chạy win 7, 8, 10

Gập laptop mà máy vẫn chạy có sao không?

Laptop là một công cụ điện tử nếu biết sử dụng thì nó sẽ trở thành người bạn đồng hành đáng tin cậy của người dùng, còn nếu sử dụng không đúng cách thì nó dễ dàng xảy ra lỗi. Chắc hẳn trong quá trình sử dụng laptop, sẽ có một số lần vì một lý do nào đó mà bạn cần gấp máy tính lại nhưng vẫn có nhu cầu nghe nhạc trên máy. Liệu rằng khi gập máy mà không thực hiện các thao tác tắt máy như bình thường, máy vẫn chạy thì có sao không? Đây có lẽ là điều mà không ít người dùng thắc mắc.

Gập laptop máy tính chạy ở chế độ Sleep

Trong máy tính có tính năng Sleep. Đây là một trong những trạng thái đưa máy tính về tình trạng ngủ, màn hình gập nhưng các chương trình, ứng dụng vẫn đang chạy ngầm. Khi laptop của bạn ở chế độ sleep, CPU và ổ đĩa vẫn hoạt động một cách bình thường. Qua đó nhằm giúp máy lưu giữ hoạt động và sẵn sàng khởi động ngay khi mở máy. Vậy cách gập laptop mà máy vẫn chạy như này có ảnh hưởng gì không?

Xem thêm: Gập màn hình laptop mà không tắt máy có làm sao không?

Cách gập laptop mà máy vẫn chạy trên win 7, 8 và 10 có nguy hiểm không?

Nhiều người dùng vẫn đang thắc mắc rằng việc máy tính đang sử dụng bình thường bỗng được đưa về chế độ Sleep, không tắt máy hoàn toàn có gây hại gì không. Thực chất thì việc này không ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động của máy, tuổi thọ của máy cũng không thay đổi nếu như bạn chỉ gập máy và để máy chạy lâu lâu một lần. Không chỉ vậy, điều này giúp người dùng không cần thao tác tắt máy, đồng thời tiết kiệm pin laptop.

Cách gập laptop mà máy vẫn chạy trên win 7, 8 và 10 có nguy hiểm không?

Tuy nhiên, nếu bạn lạm dụng thao tác này nhằm rút ngắn thời gian tắt máy của mình thì tất nhiên nó sẽ mang đến nhiều hệ luỵ. Khi đó máy tính của bạn sẽ chuyển sang chạy nền. Ổ cứng, HDD, RAM, chipset hay bộ nhớ trong của máy không ngừng hoạt động, thời gian lâu dễ khiến máy bị nóng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tuổi thọ của laptop.

Cách gập laptop mà máy vẫn chạy

Một số cách gập laptop mà máy vẫn chạy win 7, 8, 10

Vì nhu cầu sử dụng của mình, bạn cần gập máy lại nhưng vẫn để máy chạy. Thế nhưng bạn lại sợ khi gập máy thì bạn có thể nghe nhạc không và cách để gập màn hình laptop mà không tắt máy win 7, win 8, win 10 được thực hiện ra sao. Dưới đây sẽ là một số hướng dẫn dành cho bạn để bạn tham khảo và sử dụng laptop được tốt hơn.

Một số cách gập laptop mà máy vẫn chạy win 7, 8, 10

Cách gập laptop mà máy vẫn chạy win 7, 8

Khi gập màn hình máy tính lại, những chiếc laptop sử dụng hệ điều hành windows 7, 8 mặc định sẽ tự động chuyển về trạng thái ngủ Hibernate. Khi hoạt động này diễn ra, phần lớn các chương trình sẽ ngừng chạy. Tuy nhiên các chương trình đã diễn ra trước đó sẽ được máy tính resume và load lại khi mở.

Cách gập laptop mà máy vẫn chạy win 7, 8 trong trường hợp bạn muốn gập laptop lại để đi ra ngoài, tiết kiệm điện, nghỉ ngơi, ngủ mà vẫn nghe nhạc hoặc download dữ liệu được thì bạn có thể thực hiện theo các thao tác sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy nhấp đúp chuột phải vào biểu tượng hiển thị pin trên thanh Taskbar và chọn Power Options

Cách gập laptop mà máy vẫn chạy win 7, 8

Bước 2: Sau đó, các bạn hãy nhấp chuột chọn Choose what closing the lid does hiển thị trên màn hình rồi lựa chọn 1 trong 3 trường hợp sau tuỳ theo nhu cầu của người dùng:

Do nothing: Khi gập laptop, máy vẫn hoạt động bình thường và chạy các chương trình như nhau

Hibernate: Laptop chuyển sang chế độ nghỉ Hibernate và máy tính ở trạng thái ngủ, tĩnh

Shut down: Tắt laptop hoàn toàn và tắt luôn chương trình

Cách gập laptop mà máy vẫn chạy

Cách gập laptop mà máy vẫn chạy win 10

Dưới đây sẽ là một số thao tác để bạn thực hiện cách gập laptop mà máy vẫn chạy win 10 mà bạn có thể tham khảo:

Bước 1: Trước hết, bạn hãy nhấn tổ hợp phím Windows + X rồi chọn vào Control Panel hoặc bạn có thể tìm kiếm từ khóa Control Panel tại thanh Search Windows

Bước 2: Tiếp theo tại giao diện của Control Panel, bạn hãy nhấn chọn mục View by rồi kích chuột vào và chọn Large icons. Lúc này, hệ thống sẽ hiển thị một danh sách, bạn hãy nhấn chọn Power Options

Cách gập laptop mà máy vẫn chạy

Bước 3: Tiếp theo bạn thấy hệ thống sẽ hiện ra 1 giao diện mới, bạn hãy click chọn mục Choose what closing the lid does ở bên trái màn hình

Bước 4: Trong giao diện của System Settings, ở phần When I close the lid, bạn click chọn Do nothing trong danh sách menu bên dưới ở cột On battery và Plugged như hình. Rồi bạn hãy nhấn Save changes ở bên dưới để lưu lại thay đổi

Bước 5: Cuối cùng các bạn hãy Restart máy để hoàn tất chỉnh sửa

Cách gập laptop mà máy vẫn chạy win 10

Trên đây chính là các thông tin cần thiết về vấn đề gập laptop lại nhưng máy vẫn chạy. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đã chia sẻ đến bạn cách gập laptop mà máy vẫn chạy win 7, 8, 10. Mong rằng qua những gì mà bài viết cung cấp sẽ giúp bạn yên tâm hơn khi gập máy lại nhưng vẫn có nhu cầu nghe nhạc, tải ứng dụng. Nếu bạn còn thắc mắc gì thì đừng quên liên hệ với cửa hàng sửa chữa laptop Minh Khoa để được hướng dẫn chi tiết bạn nhé!

Bài viết liên quan

Bài viết này có hữu ích không?

Đánh giá 5 / 5. Số lượt đánh giá: 20

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết.

Chia sẻ Laptop Minh Khoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0911 003 113
155 Hàm Nghi, Đà Nẵng
Chat Zalo
Chat Messenger